Nguyễn Thị Nga 4 năm trước

Chiêm ngưỡng tam giác mạch không cần lên Hà Giang

Nếu đã từng ao ước được trải mình trong đồng hoa tím mộng mơ, đường lúa ngô xanh mướt nhưng không đến được Hà Giang. Chỉ cho bạn một nơi để đến nhé!

Bạn vẫn luôn ao ước được tận mắt đến ngắm và chụp những bức hình ấn tượng với đồng hoa tam giác mạch tím hồng và trải mình qua những cung đường ngô lúa xanh mướt hai bên hoa dại mọc đầy nhưng lại không có thời gian lên Hà Giang xa xôi cách trở? Chỉ nằm cách trung tâm TP. Thái Nguyên khoảng 40km vùng hoa tam giác mạch với diện tích gần 2.000 m2 đã xuất hiện ở bản Lũng Luông, xã Thượng Nung, huyện Võ Nhai, nơi đây đang trở thành điểm đến mới cho nhiều người yêu thích du lịch. Tam giác mạch ở Thái Nguyên hiện đang là điểm nóng nhất trong giới nhiếp ảnh cũng như các du khách tham quan hiện nay.

Sắc tím huyễn hoặc của rừng hoa lay động lòng người

Sắc trắng tinh khôi của đồi hoa tam giác mạch nổi bật trên nền xanh biếc của cỏ cây, núi rừng tạo nên cảm giác thật dễ chịu, thư thái. Sắc tím hồng của nó lại làm lên một khung cảnh mộc mạc lên thơ .

Theo tìm hiểu thì vùng hoa này do anh Trần Văn Páo, dân tộc H-Mông ở bản Lũng Luông trồng. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, anh Páo được nhóm từ nguyện Thái Nguyên mua tặng 15 kg hạt giống hoa và gợi ý anh trồng để thu hút khách tham quan, qua đó tạo điều kiện tăng thu nhập.

[qcngang]

Trước đây nếu ao ước được ngắm hoa tam giác mạch ta vẫn phải phân vân vì đường lên Hà Giang khá xa và nguy hiểm. Ở đây thì khác, bạn vẫn được thử thách tay lái trên những cung đường nhỏ quang co quanh núi , nhưng nó ko quá nguy hiểm như đi lên vùng địa đầu tổ quốc. Bạn có thể chọn lên đây bằng ô tô có nhiều chuyến xe ô tô chạy Hà Nội - Thái Nguyên trong ngày nhưng xe máy vẫn là phương tiện thích hợp nhất để khám phá và ngắm hoa tam giác mạch ở Lũng Luông.

Là một địa điểm du lịch mới chưa được nhiều người biết đến nên dịch vụ cho khác tham quan chưa được nhiều, nhưng có lẽ chính sự tự nhiên, mộc mạc lại là nét đặc biệt làm lay động lòng người. Đến ngắm hoa, bạn còn có thể thuê quần áo dân tộc và ngựa để chụp ảnh lưu niệm. Những du khách ở xa đến có thể nhờ bà con trong bản chuẩn bị đồ ăn và thuê nhà sàn ngủ qua đêm với chi phí rất rẻ.

Chúc bạn có một chuyến du lịch an toàn và vui vẻ !

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...