Form Your Soul 4 năm trước

Chiêm ngưỡng Terrafugia TF-X: \"Chiếc ô tô bay\" đầu tiên trên thế giới

Terrafugia TF-X là chiếc "ô tô bay" đầu tiên trên thế giới vừa được Cục Hàng không Liên bang Mỹ phê duyệt thực hiện các chuyến bay thử trong không phận Mỹ.

Terrafugia TF-X là chiếc "ô tô bay" đầu tiên trên thế giới vừa được Cục Hàng không Liên bang Mỹ phê duyệt thực hiện các chuyến bay thử trong không phận Mỹ. Đây là một mẫu thử nghiệm được thiết kế bởi các kỹ sư hàng không vũ trụ của viện Công nghệ Massachusetts (MIT) và chế tạo bởi hãng Terrafugia.

[qcngang]

Terrafugia TF-X có thể chứa 4 hành khách, gồm hai động cơ điện Hybrid (600 mã lực và 300 mã lực) hạ cánh - cất cánh theo chiều thẳng đứng và có khả năng bay với tốc độ tối đa là 322 km/h mà không cần nạp năng lượng (kể cả việc tiếp nhiên liệu). Ngoài ra, siêu xe này cũng có thể ra vào gara nhờ kích thước nhỏ gọn. 

Dự kiến, Terrafugia TF-X sẽ được chính thức chào bán ra thị trường trong khoảng 8 đến 12 năm nữa. Nhưng trước khi đưa ra bất kỳ phỏng đoán nào về liệu chiếc xe này có cần cấp giấy phép hay ai sẽ là người quản lý đường bay của nó thì hãy cùng chiêm ngưỡng màn "múa lượn" của Terrafugia TF-X qua video dưới đây nhé.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...