4 năm trước

Chiến dịch thả rông ngực bùng nổ ở New York và hơn 60 thành phố khác.

Hành vi thả rông ngực ở những nơi công cộng đã được hợp pháp hóa ở New York từ năm 1992 nhưng mục tiêu của những người phụ nữ tham gia trong chiến dịch lần này lại là sự bình đẳng giới.

Hành vi thả rông ngực ở những nơi công cộng đã được hợp pháp hóa ở New York từ năm 1992 nhưng mục tiêu của những người phụ nữ tham gia trong chiến dịch lần này lại là sự bình đẳng giới.

Việc những người phụ nữ để trần bộ ngực của mình đã được thực hiện khắp nơi trên khắp thế giới như là một phần của những nỗ lực mang lại sự bình đẳng giới. 

Mô tả hình ảnh

Hàng ngàn người phụ nữ với phần thân trên hoàn toàn không có gì đã tham gia chiến dịch GoTopless Pride Parade trên khắp các đường phố của thành phố New York để chống lại những lời phàn nàn của các nhà phê bình về những người phụ nữ tìm kiếm những người "cùng chung chí hướng" thả rông ngực như mình.

Việc có thể xuất hiện công khai với bộ ngực trần đã được hợp pháp hóa ở New York từ năm 1992.

Tuy nhiên, thị trưởng Bill de Blasio và Ủy viên cảnh sát Bill Bratton đã quyết định hành động sau khi nhận được nhiều than phiền từ giới du khách về nạn bị các cô gái trần trùng trục bám cổ chụp ảnh và vòi tiền tại Quảng trường Thời đại.

Thị trưởng Bill de Blasio thậm chí còn đề xuất tháo dỡ nơi đi bộ tại Crossroads of the World nổi tiếng, cho phép xe cộ lưu thông trong khu vực này nhằm kiểm soát những phụ nữ thường để ngực trần hay mặc đồ hóa trang hoạt hình "mồi chài" khách du lịch và dân địa phương. 

Mô tả hình ảnh

Trước sự đe dọa từ chính quyền, những người ủng hộ cho trào lưu khoe thân quyết định xuống đường biểu tình, nhân ngày Thoải mái để ngực trần (Go Topless Day) diễn ra hằng năm.

Cuộc diễu hành đã diễn ra ở Manhattan và hơn 60 thành phố trên toàn thế giới.

Claudia Simondi, 46 tuổi, một người gốc Argentina, làm phục vụ ở một quán bar tại Mỹ cho biết: "Chúng tôi làm việc này vì nó thoải mái, tự do và có gì đó thật khác biệt. Tại sao lại không được làm chứ?" .

Spencer Jones, 27 tuổi, một nghệ sĩ Manhattan đã vẽ tranh khỏa thân từ năm 12 tuổi, và sau này tự trở thành người mẫu khỏa thân, đã nói rằng việc để ngực trần "chẳng bao giờ khiến tôi phiền lòng cả".

Mô tả hình ảnhTheresa Crudo, 22 tuổi, thậm chí còn mang theo đứa con trai 15 tháng tuổi của cô. Cô xuất hiện với bộ ngực trần và nói rằng chồng cô hoàn toàn thoải mái với quyết định của vợ. Cô nói: "Bạn biết đấy, ngực là món quà của tự nhiên. Tôi muốn chỉ cho các bạn thấy rằng bạn hoàn toàn có thể cho con bú ở nơi công cộng và làm những gì bạn phải làm cho con của mình."

Tuy nhiên vẫn có ý kiến ủng hộ quyết định của thị trưởng Bill de Blasio. Ông Sandy Belzer, 61 tuổi nhận xét: "Điều này là một sự ô nhục, thành phố rồi sẽ đi về đâu? Bình đẳng để thả rông ngực là cái gì?".

Chủ đề chính: #chiến_dịch

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn