Thiên Đồng 1 năm trước

Chiến thuật của HLV Park Hang Seo dùng để 'bẫy' Malaysia trong trận chiến tối nay?

Tối nay, vào lúc 7h45 phút (giờ Việt Nam), trận chung kết lượt đi giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Malaysia sẽ diễn ra trên sân Bukit Jalin. Vậy HLV Park Hang Seo sẽ dùng chiến thuật như thế nào?

Trước một Malaysia thiên về thể lực và sức mạnh, ở vòng loại ngài Park đã nhường thế trận cho đội bạn bằng lối đá phản công sắc bén đem lại thắng lợi thuyết phục 2-0 trước những chú hổ Đông Nam Á. Còn tối nay thì sao? Liệu rằng, Ngài Park vẫn dùng lối đá cũ. E rằng không phải như vậy! Theo phân tích của chúng tôi, Ngài Park sẽ để những chú rồng vàng của mình đá theo lối tấn công tổng lực mềm dẻo có thời điểm để đấu lại lối để thiên về thể lực và sức mạnh của những chú hổ. Sở dĩ triển khai như vậy để tạo ra sự bất ngờ cho đối thủ của mình. 

Nếu phương án này thành công sẽ khiến cho họ mất tinh thần và làm cho chảo lửa Buket jalin trở thành nguội lạnh. Chiến thuật này là có cơ sở, bởi thể lực cũng như hiểu biết chiến thuật của những chú rồng vàng đã tăng lên nhanh chóng dưới thời HLV Park Hang Seo. Hơn nữa hiện nay, chúng ta đang có những cầu thủ có sức mạnh thể lực không kém đội bạn nhưTrọng Hoàng, Văn Quyết, Huy Hùng, hay Đức Huy, Hùng Dũng. 

Trong trận chiến tối nay, rất có thể HLV Park Hang Seo sẽ sử dụng Văn Quyết – một cầu thủ có sức mạnh dẻo dai và hoạt động năng nổ mỗi khi được tung vào trận. Trong nhiều trận đấu qua, Văn Quyết luôn vắng mặt. Nhiều người cho rằng, anh bị giảm phong độ nên không được sử dụng thường xuyên. Nhưng theo chúng tôi đó là quân bài giấu kỹ gắn liền với chiến thuật mới chỉ được ngài Park tung ra đối với những trận đấu quan trọng như trận chung kết tối nay. Ngoài ra, Hùng Dũng, Đức Huy hoặc Huy Hùng sẽ được tung vào đội hình đá chính – những cầu thủ có sức mạnh thể lực - để đối đầu với lối đá rắn của đội bạn. Ở tuyến phòng ngự vẫn là bộ ba Đình Trọng, Duy Mạnh và Ngọc Hải. Tuyến tiền đạo nhiều khả năng hôm nay Anh Đức vẫn đá chính bởi cầu thủ này có lợi thế về chiều cao và giàu kinh nghiệm làm tường tốt cho những về tinh xung quanh. Cùng với Anh Đức, Công Phượng, Văn Đức (và cả Quang Hải cũng được đẩy lên cao) để phối kết hợp tạo ra lối đá mềm mại tinh tế xuyên qua khe hở các cầu thủ hậu vệ mạnh mẽ đội bạn nhưng còn nhiều sơ sở của đội bạn. Đó là triết lý “mềm thắng cứng, nhu thắng cương” của ngài Park. 

Trần Giảng - Tueba

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...