Gió 4 năm trước

Chiến tranh Việt Nam, những giọt nước mắt còn đọng lại…

Chiến tranh, luôn đi kèm với những mất mát đau thương. Hãy mang thông điệp này, chia sẻ với mọi người, vì một Thế Giới bình yên

Trong suốt cuộc chiến tranh VIệt Nam, quân đội Mỹ đã sử dụng vũ khí hóa học, hay còn gọi là chất độc màu da cam tiêu diệt các khu rừng, mục tiêu là tìm và diệt nơi ẩn nấp của quân du kích ta. Tuy nhiên, hành động này lại gây tác hại nghiêm trọng lên con người Việt Nam, thậm chí là đến hôm nay, khi mà chiến tranh đã kết thúc trong thời gian dài.

Theo ước tính có khoảng 4.8 triệu người Việt Nam bị ảnh hưởng bởi chất độc này, và hàng trăm người đã ra đi vì những tác hại ghê gớm mà nó mang lại.

Nguyệt, một cô gái trẻ, là một trong những người phải chịu mất mát sau chiến tranh. Cô sinh ra mà không có đôi tay, tác hại của chất độc da cam mang lại. Vì thế, mọi hoạt động hằng ngày đều dựa vào đôi chân. Điều duy nhất mà Nguyệt mong ước, là có một ngôi nhà nhỏ, trong một ngôi làng bình yên. Vì với cô, những mất mát mà cô phải chịu đựng thật sự quá lớn. Mặc dù bị khiếm khuyết trên cơ thể, nhưng Nguyệt vẫn có thể sinh hoạt như người bình thường.Sống cùng gia đình ở Hà Nội, mỗi khi có thời gian rảnh, Nguyệt vẫn thường đọc sách, lên Internet để trao dồi thêm kiến thức cho mình.

Hãy cùng ngắm nhìn những hình ảnh xúc động này, về cuộc sống mà Nguyệt đang phải trải qua, cũng như những tác hại mà chiến tranh mang lại.

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh


Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...