Chiêu trò ăn cắp son trong siêu thị

Từng có hai năm làm việc cho nhiều siêu thị lớn nhỏ trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, tôi đã chứng kiến không ít trường hợp trộm cắp vặt tại siêu thị.

Từng có hai năm làm việc cho nhiều siêu thị lớn nhỏ trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, tôi đã chứng kiến không ít trường hợp trộm cắp vặt tại siêu thị. Son là bạn của mọi phụ nữ, với đặc điểm nhỏ, gọn, giá thành có thể lên đến hàng triệu đồng, son là thứ hay bị mất trộm nhất. Có người chỉ vì một phút nông nỗi không làm chủ được bản thân, cũng có kẻ hết sức tinh vi, đã bày sẵn mưu mô từ trước.

Câu chuyện số 1: Chuyện thỏi son và búi tóc

 Cô gái xinh đẹp ăn mặc thời trang, da trắng ngọc ngà, chân dài thẳng tắp. Mái tóc dài của cô được búi cao theo kiểu bướm xuân, một kiểu tóc biến thể của kiểu tóc đuôi ngựa. Tóc được buộc lên cao bằng một sợi thun mảnh và toàn bộ phần tóc được vặn ngược vào trong vô cùng duyên dáng. Cô đi siêu thị với nụ cười tươi và vẻ đẹp quyến rũ quyền quý mà ai cũng trầm trồ. Nhưng ít ai ngờ rằng, từ búi tóc xinh đẹp kia, bảo vệ tìm thấy một thỏi son.


ảnh ăn cắp vặt,ăn cắp trong siêu thị,ăn cắp son,trộm vặt

Câu chuyện số 2: Chuyện thỏi son và chai sữa tắm

Bên trên là câu chuyện "thỏi son và cô gái tóc dài", còn câu chuyện "thỏi son và cô gái tóc ngắn" thì sao? Xin thưa, cũng ly kỳ không kém, theo như băng ghi hình, cô ấy đã khéo léo bỏ thỏi son vào một chai sữa tắm. Vì những thỏi son luôn có lớp màng nhựa bên ngoài bảo vệ nên khi về nhà, chỉ cần đem thỏi son đi rửa và lột bỏ lớp màng nhựa đi là vẫn sử dụng bình thường. Ngoài ra, những chai sữa tắm được chọn là những chai lớn, tầm 1 lít và có vòi. Đặc điểm của các chai này là đủ lớn để bỏ son vào mà sữa tắm không bị trào ngược ra ngoài. Khi vặn chai sữa tắm, cô sẽ rất khôn khéo vặn ở cổ chai, như vậy sẽ giữ cho nắm chai không bị bung vòi lên. Khi tính tiền, nhiều thu ngân sẽ không nghi ngờ gì chai sữa tắm "rất đỗi bình thường" này.

ảnh ăn cắp vặt,ăn cắp trong siêu thị,ăn cắp son,trộm vặt


Câu chuyện số 3: Chuyện thỏi son và quả cà tím

Nhiều trường hợp son cũng được tìm thấy trong những túi rau mà khách đã "vô tình" để nhầm vào. Rau thường được cân và dán giá tiền trước khi ra tính tiền. Chính vì vậy mà có vị khách đã mua 2 cân cà tím, cố tình chọn những quả nhỏ để lợi dụng sự tương đồng màu sắc của cà tím và thỏi son, bỏ sẵn vào túi bóng trước khi cân để cố tình giở trò ma mãnh, và khi người cân thiếu cảnh giác, thỏi son được đem ra ngoài một cách dễ dàng.

ảnh ăn cắp vặt,ăn cắp trong siêu thị,ăn cắp son,trộm vặt


Câu chuyện số 4: Chuyện thỏi son và mã tem giảm giá

Một sản phẩm khi được giảm giá đặc biệt, thường phải dán tem giảm giá. Đây là câu chuyện về những cáo già tinh vi đã chịu khó quan sát và phát hiện một số nhân viên tiếp thị hay để các tem giảm giá phía trong các bảng giá. Chỉ cần một chút lơ đễnh, nhân viên thu ngân dễ dàng tính một thỏi son cao cấp giá mấy trăm nghìn thành một thỏi son hiệu khác, giá chỉ dao động độ một trăm nghìn.

ảnh ăn cắp vặt,ăn cắp trong siêu thị,ăn cắp son,trộm vặt

Thiết nghĩ, nhu cầu làm đẹp là vô cùng chính đáng. Son đang và sẽ mãi là người bạn thân thiết của mọi chị em phụ nữ. Nhưng sẽ không còn đẹp nữa nếu nhưng những thỏi son kia có được là do "cầm nhầm" hay cố tình lấy trộm. Chúng ta luôn phấn đấu trở thành những ngưới văn minh, điều đầu tiên, xin hãy nói không với "ăn cắp vặt"!.