Nguyễn Lâm 4 tháng trước

Chim bồ câu xây tổ bằng những cánh hoa anh túc

Những cánh hoa anh túc tưởng niệm những người lính ngã xuống trong thế chiến thứ II được chim bồ câu đánh cắp đem về xây tổ.

Chim bồ câu xây tổ bằng những cánh hoa anh túc tưởng niệm những người lính

Chim bồ câu xây tổ của mình sau khi đánh cắp những bông hoa anh túc từ mộ của những người lính vô danh. 

 Kể từ đầu tháng 10, các nhân viên của Đài tưởng niệm Chiến tranh nằm ở Canberra đã nhận thấy một sự cố kỳ lạ. Trong một thời gian, những cây anh túc từ mộ của những người lính vô danh đã biến mất. Phải mất một thời gian họ mới tìm ra thủ phạm, hóa ra là một con chim bồ câu. Những con chim bồ câu đã cắp những bông hoa từ nhiều ngôi mộ đem về để xây tổ ấm tuyệt đẹp, đầy màu sắc bằng trên một khung cửa sổ kính màu tại đài tưởng niệm chiến tranh. Tổ ấm tuyệt đẹp của chim bồ câu dẫn đến kỷ niệm Ngày tưởng niệm những người lính đã ngã xuống được tổ chức vào ngày 11 tháng 11.

Đài tưởng niệm chiến tranh nói với Sydney Morning Herald rằng cửa sổ kính màu do con chim vô tình chọn để tưởng nhớ những người lính, tượng trưng cho phẩm chất của sự kiên nhẫn, bền bỉ, và tổ chim bồ câu bằng hoa anh túc gần đó là một lời nhắc nhở về mối liên kết mạnh mẽ giữa con người và những chú chim bồ câu trên chiến trường.

Ngày nay, chim bồ câu có thể được coi là loài chim rất rối, gây sự khó chịu cho các du khách trên các quảng trường lớn ở các nước, nhưng trong suốt lịch sử, chúng là đồng minh hữu ích của những người lính trong trận chiến.

Đặc biệt trong những cuộc chiến đầu tiên, liên lạc thực sự khó khăn. Trong Chiến tranh thế giới thứ nhất, dây điện thoại đã bị đứt trong trận hỏa hoạn ở Mặt trận phía Tây. Vì vậy, chim bồ câu đặc biệt được sử dụng trong chiến tranh khi có một vài người lính đang cố gắng nhận được một tin báo từ đồng đội của mình ở tuyến sau. Một con chim bồ câu có thể làm được điều đó, tiến sĩ Meleah Hampton nói:"Trong Thế chiến thứ II, 32 con chim bồ câu đã nhận được Huân chương PDSA Dickin được trao cho bất kỳ động vật nào làm nhiệm vụ cho chiến tranh, dễ thương và tận tụy với nhiệm vụ."

Một trong những trường hợp đáng nhớ nhất của một con chim bồ câu đang làm nhiệm vụ, một con có tên là 'Tầm nhìn trắng', chú chim này đã nhận được huy chương cho việc đưa ra một thông điệp trong điều kiện đặc biệt khó khăn và góp phần giải cứu một chiếc máy bay khi phục vụ với RAF vào tháng 10 năm 1943.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...