Phạm Thái Hà 3 năm trước

Chính bạn là kẻ gây ra nỗi bất hạnh cho cuộc đời mình

Nỗi bất hạnh của cuộc đời bạn, không ai khác, chính là bạn tự gây ra cho mình!

Bạn luôn đổ lỗi cho người khác vì tình trạng tệ hại của bản thân. Bố mẹ bạn, cấp trên của bạn, cả thế giới, và thậm chí là cả người viết bài này. Tất cả chúng tôi đều có lỗi khi đời bạn xuống dốc, phải không nào? Giá mà chúng tôi tốt đẹp hơn, thì đời bạn cũng sẽ sáng sủa hơn; nhưng tiếc là cả hai điều đó đều không có thật.

Bạn chính là người quyết định con người mà bạn sẽ trở thành.

Bạn chọn cách nhìn thế giới bằng con mắt bi lụy, bạn chỉ nhìn thấy những lời trách cứ, những lần thất vọng, thay vì nhìn vào những cơ hội của tương lai. Bạn cho rằng mình thật bất hạnh. Bạn ước gì mọi thứ khác đi. Điều đó khiến tôi thắc mắc, vì sao bạn không lái cuộc đời mình theo hướng mà bạn muốn?
Bạn muốn trở nên vĩ đại, nhưng vì sao lại tự hạn chế mình bằng những giới hạn tầm thường? Vẻ đẹp của bạn biến đi đâu mất. Bạn cũng chẳng cho thấy tiềm năng của mình. Bạn không còn là bản thân nữa, và có thể rằng sau này bạn cũng chẳng thể tìm lại chính mình.

Dường như bạn mất hết niềm tin yêu cuộc sống. Thậm chí cả những người thân xung quanh bạn, bạn cũng không còn tin tưởng, chỉ muốn tự cô lập mình ra. Liệu có ai có đủ kiên nhẫn và yêu thương để đồng hành cùng một con người như vậy?

Ước gì bạn học được cách yêu thương và hi vọng. Ước gì bạn hiểu được rằng: bạn đang tồn tại theo cách riêng của chính mình. Thế giới sẽ chẳng có gì thay đổi, cho đến khi bạn chấp nhận sự thật rằng: Chúng ta không thể chọn được những thử thách trong cuộc sống, chúng ta chỉ có khả năng chọn cách phản ứng với chúng mà thôi.

Có thể là bạn sẽ chẳng bao giờ thỏa mãn được với những gì mình có, và cuộc sống sẽ không bao giờ ngừng khiến bạn thất vọng. Và cũng có thể là bạn sẽ dần đánh mất những điều tốt đẹp của chính bản thân mình và chọn cách chìm đắm trong những điều không may.

Vậy thì đúng rồi đấy, bạn là kẻ gây ra nỗi bất hạnh cho chính cuộc đời bạn. Và nếu cứ tiếp tục như vậy, thì bạn sẽ không thể nào có được hạnh phúc.

Hi vọng rằng một ngày nào đó, bạn có thể nhận ra rằng, bạn chỉ có thể đạt được một cuộc sống hạnh phúc và tươi đẹp, nếu bạn biết tự cho mình những cơ hội xứng đáng.


Theo Jessica M Jordan

Thái Hà (dịch)

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...