Dã Quỳ 1 năm trước

Cho Những Cô Gái 25 Và Chưa Chồng

Hai lăm - Hai lăm chông chênh. Hai lăm - Hai lăm nghèo. Hai lăm - Hai lăm cô đơn.

Ừ thì cô gái 25 buồn, cô ấy chưa có chồng, cô ấy chưa công việc ổn định, cô ấy nghèo. Cô ấy nhìn sang bên trái, bạn cô ta nhà cao cửa rộng. Cô ấy nhìn sang bên phải, bạn cô ta đã cất bước theo chồng. Cô ta nhìn phía trước, chị em cùng trang lứa đã "việc nhẹ lương cao", tung bay chân trời góc bể. Trong khi cô ta vẫn ngồi đây, với hai bàn tay trắng, không tiền, không nhà, không chồng, không con.

Ừ thì cô ta cũng suy nghĩ đôi chút nhưng phần lớn là cô ta phớt lờ đi, như thể vẫn đề trên là không hề tồn tại. Ừ thì mình "độc thân" vui tính, mình độc thân mình kiêu hãnh, mấy đám ranh con kia mới tí tuổi đầu đã kết hôn, rồi tui bay sẽ sớm nếm mùi đau khổ. Đôi khi nàng nghĩ vậy, nhưng đôi khi nàng cũng muốn được "nếm thử" cái mùi đau khổ đó thử một lần.

Đôi lúc cô ta cũng buồn,cũng suy nghĩ linh tinh nhưng cô ta ngụy trang bằng thái độ bỡn cợt, bất cần. 

Thực ra cô ta hoang mang không ít.....

 Không sao cả, gái 25 chưa chồng vốn dĩ chông chênh như thế, không có gì chắc chắn, con đường sắp tới, sự nghiệp, tình duyên, không thứ nào ở trên là các nàng nắm trong lòng bàn tay cả, nhưng đừng lo, mọi chuyện rồi sẽ có hướng giải quyết thôi. 

 Không làm nơi này ta làm nơi khác.

 Không yêu thằng này, ta yêu thằng khác, đời còn dài, giai còn nhiều. Đừng lo lắng, chị em ơi. 

 Không tiền thì ta kiếm tiền, miễn là ta sống một cách mạnh mẽ, thõa mãn đam mê, tình yêu công việc của mình.

 Không sao hết các nàng ạ, ta còn rất nhiều thời gian, cuộc đời của ta còn rất dài, đừng vội vàng. Cứ đi đi rồi khắc đến. 

Tương lai là giành cho tất cả chúng ta.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...