Hoàng Quyên 7 tháng trước

Choáng ngợp với kiến trúc văn phòng vật liệu đồng ở Moscow

Dùng đồng làm vật liệu chủ đạo và dàn khung tựa hình mái vòm hình thành nên kiểu kiến trúc của văn phòng ở Moscow, Nga – được thiết kế bởi nhóm kiến trúc sư Alexander Volkov.

Nhóm kiến trúc sư Alexander Volkov trải qua cuộc thử sức thiết kế nội thất với chủ đề “đặc sắc và ngoạn mục”. Văn phòng được thiết kế nằm ở tầng itrên cùng trong tòa nhà phức hợp Artkvartak ở Moscow.

Thay vì sử dụng các vật liệu truyền thống để thiết kế bản vẽ văn phòng trên nền 180 m2, các kiến trúc sư chọn cách dựng vật liệu lên mà không cần dàn cột rườm rà. Các mấu neo được sử dụng để cố định vật liệu, thiết kế xuyên suốt toàn bộ không gian trong văn phòng. Vật liệu đồng chính là yếu tố làm nên thương hiệu riêng biệt cho văn phòng. 

Hàng loạt các tấm đồng được ốp thành mảng cao 3,5 mét phân chia không gian chung thành phòng khách, phòng họp và khu vực bàn làm việc cho nhân viên.Có một khu vực dành cho nhà vệ sinh và một gian bếp nhỏ, và một phần không gian cho tủ lưu trữ. 

Phòng họp được định hình với trụ không gian tròn thẳng đứng cao 5m theo tone màu đen. Tone màu phối hoàn hảo với lớp màn màu xanh navy đậm.Chiếc màn có thể được kéo lại để tạo không gian riêng tư và ngăn cách tiếng người nói trong các cuộc họp.

Văn phòng được giữ phong cách tối giản và lấy cấu trúc bê tông tự nhiên làm chủ đạo. Một đèn chùm cố định – kết hợp 25 bóng đèn tròn - đóng vai trò như một điểm nhấn trong thiết kế, với nhiệm vụ chiếu sáng mô hình phát triển của tòa nhà NV-9 Artkvartal. Mô hình được bố trí trên bàn và ngay dưới chùm đèn.

Toàn bộ bàn ghế nội thất hiện đại được thiết kế theo phong cách tối giản không làm mất đi độ thông thoáng cho không gian. Vải xám hoặc da đen được chọn làm vải bọc ghế để giữ tone màu chủ đạo cho cả gian phòng.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...