Trần Hữu Toàn
1 năm trước

Chơi game để làm giàu

Hiện nay có rất nhiều bạn chơi game để giải trí trong số đó có những người thì dùng việc đó để kiếm tiền.

Chơi Game Để Làm Giàu!!!

Trò chơi trực tuyến không chỉ là một công cụ giải trí mà với nhiều người, đó còn là mảnh đất màu mỡ cho việc cày tiền.Trong thế giới game online, việc farm gold, săn đồ kiếm tiền không còn là cái gì đó xa lạ. Trung Quốc là điểm nóng nhất trong "kỹ nghệ" kiếm tiền này với những trung tâm cày đồ, cày tiền ingame có hàng chục, thậm chí hàng trăm máy tính hoạt động.Hai game đông đảo dân cày nhất hiện nay tại xứ sở gấu trúc là WoW và Diablo 3. Với hệ thống bán đấu giá đồ ảo bằng tiền thật có sẵn, Diablo 3 là miếng bánh béo bở cho mọi dân cày. Không phải ngẫu nhiên mà châu Á xuất hiện ngành công nghiệp "cày game" có giá trị lên tới 3 tỷ USD.

Tại Việt Nam, nhớ lại cách đây 10 năm, khi MU Online (khi đó còn là server lậu) và Võ Lâm Truyền Kỳ mới cập bến Việt Nam, game online trở thành một hiện tượng và nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường giải trí trực tuyến. "Đồ sát", "PK" trở thành từ lóng, "đánh nhím", "săn rồng" thành câu cửa miệng. Ban đầu, việc săn đồ, farm bạc chỉ để phục vụ nhu cầu cá nhân. Sau này, nhiều người nhanh nhạy đã tìm ra con đường làm giàu từ đó.Về cơ bản, việc kiếm tiền bằng game online đến từ bán đồ và tiền ingame. Tất nhiên, với mỗi game, cách kiếm đồ và tiền cũng có phần khác nhau nhưng thường thấy nhất là từ săn boss và các giải đấu lớn. Võ Lâm Truyền Kỳ là MMO đình đám nhất với các thương vụ đấu giá tài sản ảo có tổng giá trị lên tới cả tỷ đồng. Nhiều bang hội được thành lập với mục tiêu duy nhất: săn boss, kiếm đồ.Thực tế, công việc đó mang lại thu nhập không hề thấp cho các thành viên khi mỗi món đồ xanh dòng khủng có giá trị vài triệu, thậm chí cả chục triệu đồng. Đỉnh điểm là chiếc nhẫn Toàn thạch giới chỉ với dòng xanh +2 skill có giá 251 triệu đồng (tại thời điểm năm 2007). Hiện nay, sau 9 năm hoạt động, đồ ảo trong Võ Lâm Truyền Kỳ vẫn rất có giá. Các trang bị được rao bán hầu như đều được định giá từ tiền triệu trở lên.Sau "hiện tượng" Võ Lâm Truyền Kỳ, các game online miễn phí như Thiên Long Bát Bộ, Kiếm Thế đều khóa phần lớn trang bị ảo, đồng nghĩa với việc bóp nghẹt khả năng cày đồ kiếm tiền của game thủ. Các trang bị không khóa vĩnh viễn chỉ có thể có được qua các giải đấu lớn, nơi không dành cho game thủ tay mơ.

Lúc này, hầu hết dân cày đồ chuyển sang cày tiền ingame bằng cách lập hàng chục, thậm chí hàng trăm tài khoản cùng lúc. Với các phần mềm hỗ trợ chạy nhiều account trên cùng một máy, nếu chăm chỉ, một người có thể kiếm từ 5 đến 10 triệu đồng/ tháng - một con số không hề nhỏ. Có lợi nhuận ắt sẽ có gian thương, bất kỳ game nào mới xuất hiện trên thị trường cũng nhanh chóng được các "nông dân online" đánh giá, nghiên cứu tìm cơ hội làm giàu.Với sự bùng nổ về số lượng của game online Việt, giờ đây việc cày đồ, cày tiền ingame có thể coi như một ngành ăn theo đang mang lại lợi nhuận không nhỏ cho nhiều người. Năm nay, với sự xuất hiện của những tân binh như Độc Cô Cửu Kiếm, Cửu Âm Chân Kinh, Thập Tự Chinh và rất có thể là cả Võ Lâm Truyền Kỳ 3D, thu nhập của những dân cày đất Việt hứa hẹn sẽ tiếp tục được tăng cao.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn