Chơi thể thao để thoát khỏi 'Bẫy tâm lý'

Chơi thể thao là một cách giữ gìn sức khỏe. Tuy nhiên, theo chứng thực của các chuyên gia, vận động phù hợp còn giúp bạn khắc phục vài trở ngại tâm lý, giúp bạn thuận lợi hơn trong giao tiếp, hợp tác cùng người khác.

,tâm lý,sức khỏe,có thể bạn chưa biết,chơi thể thao

1. Bẫy khép kín

1. Bẫy khép kín,tâm lý,sức khỏe,có thể bạn chưa biết,chơi thể thao

Bạn bẩm sinh không thể hòa hợp với tập thể, không giỏi giao tiếp với đồng nghiệp, cấp trên và dễ bị xã hội cô lập. Nếu phó mặc để bản thân chìm mãi trong bẫy tâm lý này, bạn sẽ gặp không ít trở ngại trong công việc cũng như trong cuộc sống của mình.

Môn thể thao cho bạn: những giờ rảnh rỗi hãy chọn vài môn vận động mang tính đồng đội như bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền v.v… vừa tăng cường sức khỏe, vừa làm giảm bớt tính khép kín của bạn.

Kiên trì tham gia những môn thể thao tập thể giúp tăng cường sức sống và tinh thần hợp tác với người khác. Bạn sẽ được tiếp thêm nhiệt tình trong đám đông và thích ứng với mọi người hơn.

2. Bẫy nhút nhát

2. Bẫy nhút nhát,tâm lý,sức khỏe,có thể bạn chưa biết,chơi thể thao

Bạn không dám mạnh dạn đưa ra ý kiến hoặc thể hiện mình, sợ gánh vác những nhiệm vụ mạo hiểm và sợ thất bại, dễ đỏ mặt ngại ngùng trước đám đông.

Môn thể thao cho bạn: bơi lội, trượt pa-tin, các môn đòi hỏi giữ thăng bằng v.v…

Những môn vận động này đòi hỏi bạn phải không ngừng khắc phục những nỗi sợ như té ngã, ngộp nước… Nó giúp bạn nâng cao tinh thần can đảm để chiến thắng khó khăn.

3. Bẫy căng thẳng

Trong những trường hợp quan trọng, bạn sẽ trở nên căng thẳng, đầu óc trống rỗng, tay chân lóng ngóng, từ đó không thể phát huy được khả năng của mình.

Môn thể thao cho bạn: những môn có tính cạnh tranh sẽ giúp ích cho bạn như bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền v.v…

Các môn vận động này không ngừng biến hóa, bầu không khí khẩn trương kịch tính, nó bắt buộc bạn phải rèn luyệt một thái độ bình tĩnh để xử lý tình huống, dần dần giúp bạn bớt tâm lý căng thẳng và nhanh nhạy hơn.