Ngân Trà 1 năm trước

Chọn đúng kích thước nệm cho giấc ngủ trọn vẹn

Việc chọn mua một tấm nệm mới là một hành trình khá vất vả. Bạn không chỉ phải băn khoăn giữa các loại chất liệu nệm, hay giữa các hãng nệm, mà còn ở kích thước nệm làm thế nào để vừa phù hợp với giấc ngủ, lại có thể tối ưu hoá không gian phòng ngủ. Dưới đây là một số hướng dẫn giúp bạn chọn được loại kích thước nệm phù hợp với mình:

Nệm nhỏ 1m2 x 2m

Kích cỡ 1m20 sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất cho việc ngủ một mình. Với một chiếc nệm 1m2x2m, phòng ngủ của bạn nên có kích thước tối thiểu là 2m20x3m. Cùng với một chiếc đèn ngủ, một bộ bàn ghế nhỏ để làm việc hay học hành và một khoảng không gian trống vừa đủ để làm bất kỳ điều gì bạn thích. 

Kích thước này cũng rất phù hợp cho trẻ em, nhất là với các bé từ 2-12 tuổi. Các loại nệm có tuổi thọ trung bình khoảng 10 năm, cùng với tốt độ phát triển trung bình của các bé cũng ở khoảng 6 cm mỗi năm từ sau năm tuổi thứ 3 cho đến trước tuổi dậy thì. Qua đó, sau khoảng 10 năm thì chiếc nệm bạn chọn cho bé khi còn nhỏ cũng đã vừa đến thời gian cần thay để đảm bảo sức khỏe, và các bé cũng sẽ đã phát triển đủ để thay một chiếc nệm mới lớn hơn.

Nệm vừa 1m4 x 2m

Đây là kích thước phù hợp cho những người ngủ một mình và cũng thích sự rộng rãi vừa phải. Nếu như 2 người cùng nằm trên nệm, mỗi người sẽ chỉ có khoảng 70cm, so với độ rộng vai trung bình từ 35-45cm, thì việc nằm 2 người sẽ dễ đem lại cảm giác khó chịu hay thậm chí thức giấc giữa chừng do những va chạm trong giấc ngủ. 

Nệm vừa có kích cỡ là 1m40 chiều rộng và 2m chiều dài. Vì vậy, phòng của bạn nên có kích thước tối thiểu khoảng 2m40x3m để sắp xếp phòng phù hợp. Bạn nên có tối thiểu 1m trống quanh nệm để có thể di chuyển dễ dàng.

Nệm Lớn 1m6 x 2m

Kích thước Lớn là một lựa chọn phù hợp cho các cặp đôi, với sở thích ngủ gần gũi. Nệm với kích thước 1m60, vừa có đủ không gian cho cả 2 người nằm với 80cm mỗi người. 

So với độ rộng trung bình của vai người trưởng thành là 35-45cm, mỗi người đều có một không gian vừa đủ thoải mái cho mình và cũng không quá xa cách. 

Kích thước này cũng không quá to đối với những người thích nằm một mình. Không chỉ vậy, mà còn vừa đủ vừa vặn cho phần lớn các phòng ngủ. 

Với kích thước này, phòng của bạn nên có kích thước ít nhất khoảng 2m60x3m để có thể sắp xếp nệm cùng với vài món đồ nội thất cơ bản.

Nệm Gia Đình 1m8 x 2m

Kích thước Gia Đình khá rộng rãi và phù hợp với 2 người nằm, hoặc 2 người nằm cùng với một em bé. Cỡ nệm này rất thích hợp với những người có thói quen cử động nhiều khi ngủ, và cũng ít làm ảnh hưởng đến người nằm bên. 

Với nệm này, bạn nên đo trước kích thước phòng ngủ của mình, và sắp xếp sẵn mọi thứ để chuẩn bị đón nệm mới về. Phòng ngủ của bạn nên có kích thước từ 3mx4m trở lên để còn có có không gian cho các nội thất khác, cùng với lối đi thoải mái trong phòng. 

Kích thước hoàn hảo cho phòng ngủ của bạn nên ở tỉ lệ khoảng gấp 2 lần so với chiếc nệm bạn nằm. Để đảm bảo bạn có đủ không gian bày trí căn phòng của mình, đồng thời để căn phòng có đủ không gian “thở”, đem đến một giấc ngủ thoải mái.

Cuối cùng, hãy nghĩ đến nhu cầu và sở thích của bạn. Dựa trên những gợi ý này, hãy kết hợp cùng với sở thích phòng ngủ của bạn để tạo ra một căn phòng ngủ giúp bạn ngủ ngon hằng đêm nhé.


Nguổn: Casper.com

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn