Hoàng Trang 4 năm trước

Chọn lựa người yêu hay bố mẹ?

Sự lựa chọn giữa gia đình và người yêu đang là câu hỏi đặt ra khó giải đáp cho nhiều người. Mỗi người có một suy nghĩ khác nhau cho sự lựa chọn ấy.

Sự lựa chọn giữa gia đình và người yêu đang là câu hỏi đặt ra khó giải đáp cho nhiều người. Để đưa ra được quyết định thì mỗi người có một suy nghĩ khác nhau cho sự lựa chọn ấy.

Có những tình yêu nam nữ bị ngăn cản bởi gia đình mà họ vẫn vượt qua để đến được với nhau nhưng cũng có những người không vượt qua được rào cản ấy để đi đến một đích hạnh phúc cho cả hai. Dù họ lựa chọn như thế nào thì họ đều đúng vì nếu họ không thể đến được với nhau thì họ sẽ đến được với một người khác thực sự dành cho họ. Người ta tin rằng mỗi người đều có một số mệnh. Và người bạn đời của mỗi người cũng là một định mệnh có sẵn mà chỉ là họ đến sớm hay muộn, đầu tiên hay cuối cùng mà thôi. Có những nguyên nhân gì khi gia đình ngăn cấm?

1. Khoảng cách và thời gian

Xa quê là một trong những nguyên nhân mà rất nhiều bạn trẻ đã không đến được với nhau. Tình yêu dù có lớn lao đến mấy thì khoảng cách lại là liều thuốc độc giết chết tình yêu theo thời gian. Bố mẹ nào chẳng muốn con cái gần mình. Nếu con gái theo chồng về một vùng đất xa xôi khác thì liệu con cái của họ còn quê hương và tình nghĩa mẹ con còn vẹn toàn. Bố mẹ mang nặng đẻ đau từ khi mới sinh ra tới khi khôn lớn nào ai dễ trao con mình cho người khác?

Đến một ngày khi bạn làm cha mẹ thì bạn mới hiểu được cảm giác của cha mẹ và tình yêu của họ dành cho con cái lớn lao đến nhường nào. Nếu bạn là họ, có thể bạn cũng hành xử giống như họ mà thôi. Nếu thực sự yêu thương nhau thì hãy thuyết phục cha mẹ mà lấy người chồng, người vợ thật tốt. Đừng làm tổn thương bố mẹ vì quyết định của họ cũng chỉ vì họ yêu bạn mà thôi

Mô tả hình ảnh

[qcngang]

2. Bố mẹ không ưng

Đây là một nguyên nhân thiên về tính cách. Bố mẹ nào chẳng muốn con cái họ được hạnh phúc và lấy được người chồng, người vợ tốt. Khi yêu, người trong cuộc luôn nhìn thấy vấn đề màu hồng còn người ngoài cuộc luôn là người tỉnh táo nhất để nhìn nhận ra mối quan hệ ấy.

Nếu xung quanh bạn, những người thân gia đình không hài lòng về người yêu của bạn thì bạn cũng nên nhìn nhận lại mối quan hệ. Có thực sự người ấy xứng đáng dành cho bạn hay khi lập gia đình rồi mới vỡ mộng hạnh phúc? Chỉ có một thứ duy nhất trên đời không bao giờ hại bạn và rời bỏ bạn đó là bố mẹ. 

Mô tả hình ảnh

Hãy lắng nghe ý kiến của bố mẹ. Bố mẹ không ưng người ấy về tính cách hay hoàn cảnh gia đình, con người họ? Bạn phải dùng đầu óc để phân tích. Nếu bạn thực sự yêu họ vì họ có thể làm bạn cảm thấy an toàn trong cuộc sống thì hãy giải thích cho bố mẹ hiểu những hiểu lầm về con người thực của người đó. Hôn nhân chỉ thật sự đẹp khi có tình yêu hạnh phúc và sự chúc phúc của những người thân yêu.

Bạn hãy có sự lựa chọn cho riêng mình. Yêu thì dùng con tim để cảm nhận nhưng khi quyết định tiến tới hôn nhân thì hãy dùng cả đầu óc để phân tích

Hoàng Trang

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...