thuymlyt1702
Sinh viên tại Hà Nội

Chọn ngành như thế nào là phù hợp ?

Đăng 1 tuần trước

Đã trôi qua 1/4 quãng đường cuối cùng của các bạn học sinh 2004. Việc chọn ngành nghề trong tương lai đang trở nên “so hot” hơn bao giờ hết. Liệu các bạn đã chọn ngành nghề phù hợp với mình chưa ?

Chạy theo xu hướng của thị trường lao động. Việt Nam là một trong những quốc gia có nguồn nhân lực dồi dào nhất trên thế giới. Sự đa dạng về các loại ngành nghề giúp các bạn học sinh sau khi tốt nghiệp THPT có nhiều lựa chọn về các dự định ngành nghề trong tương lai. Thế nhưng lựa chọn ngành nghề sao cho phù hợp đang trở nên “nóng” hơn bao giờ hết. Bởi lẽ, sự lo lắng, chưa có định hướng rõ ràng đang đưa các bạn trẻ vào thế bị động và chưa có mục đích rõ ràng. Vậy các bạn học sinh, đặc biệt là các bạn 2004 nên làm thế nào ?

1. Các bạn nên chọn các ngành nghề bản thân yêu thích. Bởi vì khi các bạn đã yêu nghề thì dù đó là nghề gì thì các bạn vẫn dồn hết tâm huyết, sức lực, trí tuệ để làm nó.

2. Ngưng chạy theo số đông, không vì đâu các bạn trẻ ơi, sau này các bạn sẽ thấy hối tiếc vì lựa chọn của mình đấy.

3. Nếu bạn ngại va chạm, hãy chọn các ngành nghề trong vùng an toàn như công chức nhà nước. Điều này sẽ khiến bạn yên tâm hơn, nhưng sẽ có ít trải nghiệm hơn

4. Ban đầu mình chọn ngành nhưng sau đó nghề lại chọn mình. Cứ lạc quan lên các cậu nhé. Đừng muộn phiền quá mà hãy sống hết mình vì đam mê. Như thế mới là lựa chọn đúng đắn

Theo panthy.1702

Chủ đề chính: #học_tập

Bình luận về bài viết này
0 bình luận

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn