nguyennuan 2 năm trước

Chóng mặt với giá của những món ăn đắt đỏ bậc nhất thế giới

Nếu có cơ hội thưởng thức những thực phẩm sau đây, thì chắc hẳn bạn là một đại gia chính hiệu. Những thực phẩm này chúng đều rất đắt đỏ và xa xỉ, ngày xưa chỉ vua chúa, hay những người có chức quyền mới được biết đến. Vinh dự hơn, trong đó một vài thứ hiện trên thị trường thực phẩm Việt Nam cũng có xuất hiện.

Nấm Mattake

Nấm Mattake hay Matsutake chúng thường mọc phổ biến ở các nước Châu Á, Châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc. Mặc dù  mọc khá phổ biến và dễ sống ở nhiều khí hậu khác nhau, nhưng loại nấm này lại được liệt kê vào danh sách những loại thực phẩm đắt đỏ nhất thế giới. Vì để thu hoạch được phải tốn nhiều thời gian, nấm Mattake thường mọc ở dưới lớp lá rụng, trong rừng sâu. Nên một cân nấm Mattake hay Matsutake có giá khoảng 24 triệu đồng. Nhật Bản chính là nước thu hoạch được nhiều nấm nhất, nhưng mỗi vụ cũng chỉ thu được 1 tấn/ năm.

Nghệ tây vàng

Mặc dù nghệ tây chỉ là một loại gia vị, nhưng thực chất chúng còn đắt hơn cả thực phẩm chính. Nghệ tây được phát hiện ra khoảng từ 300 năm trước và Hy Lạp chính là đất mẹ của loại thực phẩm này. Nhưng về sau, giống nghệ này lại được trồng nhiều nhất ở Iran, ở đây sản lượng nghệ tây chiếm 90% trên toàn thế giới. Ngoài là một gia vị có mùi thơm rất đặc trưng, nghê tây cũng được biết đến với vai trò là vị thuốc quý, giúp trị khỏi các bệnh như ho, đau tử cung, tim, dạ dày. Trên thực tế nghệ tây không quá khó trồng, nhưng để có được nghệ tây thành phẩm lại rất khó, vì hoa nghệ tây chỉ nở duy nhất 7 ngày trong 1 năm. Chưa hết việc thu hoạch và chế biến hoàn toàn thủ công. Cũng như để cho ra đời 1 kg nghệ tây, cần phải tốn mất 300.000 bông hoa, vì thế giá của một cân nghệ không dưới 1.000 đô la.

Pizza Royale 007 của Domenico Crolla

Chắc bạn sẽ giật mình khi biết giá trị thực của món pizza này, chúng có giá trị gần bằng một chiếc xe hơi. Món Pizza Royale được một đầu bếp nổi tiếng tại Scotland chế biến. Nguyên liệu làm lên món pizza cũng hết sức xa xỉ, điển hình như thịt tôm hùm, trứng cá muối, thịt nai, thịt cá hồi hun khói, nấm vitage và đặc biệt phủ nên trên lớp bánh là 24 carat vàng mảnh. Chính vì những nguyên liệu quý hiếm, cùng thời gian chế biến công phu, nên chiếc pizza với đường kính 30 cm này mới có giá lên tới 100 triệu đồng.

Dưa hấu Densuke

Quả dưa hấu Densuke có hình dáng bình thường như bao trái dưa khác, nhưng khác ở chỗ chúng có vỏ màu đen chứ không phải màu xanh. Đặc biệt hơn, đây là giống dưa duy nhất trồng tại Nhật Bản, mỗi mùa người dân chỉ thu hoạch được vài chục quả, vì chúng rất khó trồng, và không sai quả như nhiều giống dưa khác. Đây là một loại dưa hiếm, có độ giòn, độ ngọt rất đặc trưng, trước đây giống dưa này chỉ dành riêng cho tầng lớp thượng gia. Nhưng hiện nay, chỉ cần có điều kiện là có thể mua được một quả dưa hấu Densuke, có giá trị 188 triệu đồng/quả.

Trứng cá tầm trắng

Không chỉ trên thế giới, hay những nước phát triển mới có trứng cá tầm trắng mà ngay cả Việt Nam cũng có loại trứng cá này, cá tầm trắng nước ta được nuôi ở vùng biển Nha Trang. Nhưng có một đặc điểm, cá tầm nuôi ở những vùng khác nhau, khi ăn trứng cá cũng có vị khác nhau. Hiện nay, đắt nhất trên thế giới chính là trứng cá tầm trắng ở bờ biển phía Nam nước Nga. Trứng cá tầm đắt, vì chúng thuộc loài đẻ trứng rất ít, chỉ những con cá tầm trên 100 tuổi mới đẻ được. Nên vì thế giá 1 kg trứng cá tầm trắng rơi vào khoảng 1,8 tỷ đồng.

Trứng cá muối Almas

Trứng cá muối Almas thực sự rất hiếm. Để tìm ra được cửa hàng bán món trứng cá này còn khó hơn lên trời, vì không phải ai cũng giàu có để bỏ tiền ra ăn một hộp trứng cá muối trị giá gần 600 triệu đồng. Đây là món ăn bắt nguồn từ Iran, nhưng hiện nay chỉ có duy nhất một cửa hàng tại thành phố London bán hộp trứng cá này, và số lượng cũng chỉ có từ 1 đến 2 hộp, hộp đựng trứng cá muối Almas cũng được làm bằng vàng 24 carat.

Nấm trắng Italia

Số người biết đến nấm trắng và sở hữu nó hiện nay trên thế giới chỉ có vài người. Một cây nấm trắng nặng 1,5 kg, có giá trị khoảng bằng một căn nhà 3,6 tỷ đồng. Chính vì thế nên nấm trắng cực kỳ quý hiếm. Được biết, tính đến thời điểm hiện tại, mới chỉ có một vị doanh nhân người Hong Kong sở hữu cây nấm trắng Italia này.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...