Tuti
3 năm trước

Chồng ơi! Nếu anh muốn ngoại tình thì hãy cứ đi đi…

Hôn nhân luôn đòi hỏi cả hai phía cùng nhau nỗ lực và vun đắp. Nếu một ngày nào đó bạn phát hiện ra người đàn ông của mình ngoại tình thì bạn hãy là một người đàn bà thông minh. Hãy thử nói với chồng câu nói như trên xem sao.

Chồng ơi! Nếu anh muốn đi ngoại tình thì hãy cứ đi đi…

Em nói câu này không phải chứng tỏ mình đã không còn yêu anh hay không tôn trọng anh nữa. Nhưng em hiểu sự tò mò và thú ham những điều mới lạ ở người đàn ông cũng giống như là tuyết mùa đông vậy, không phải em nói tuyết rơi là rơi, nói tuyết đừng rơi là không rơi nữa.

Thay vì quyết giữ chặt lấy, chi bằng hãy để anh ra đi trải nghiệm. Bởi chờ giông bão qua đi, em tin rằng anh sẽ lại cùng em ngắm nhìn dòng nước chảy hiền hòa, cũng để cho anh biết rằng tất cả những người đàn bà tuy nhìn thì rất hiền lành, nhưng khi tiếp cận gần thì cũng chỉ đến thế mà thôi...

Chồng ơi! Em nói câu trên không có nghĩa là em không đau lòng, không oán giận. Nhưng em hiểu rằng bên ngoài kia có rất nhiều sự hấp dẫn, cuốn hút khác. Anh cũng chỉ là một người đàn ông bình thường nên dễ rơi vào cạm bẫy của người đàn bà khác. Trước mặt em, nếu anh cảm thấy mình là một người đàn ông đang bị kiềm chế. Vậy thì em sẵn sàng để anh đi tìm người đàn bà nơi khác, nơi anh cảm thấy được an ủi và vui vẻ. Sau đó anh vẫn âm thầm đi bên em, cùng em đi nốt quãng đường này.  

Bởi vì em hiểu rằng, có muốn ngăn cản cũng không thể nào ngăn cản được, có chăng chỉ làm cho bản thân mình thêm đau khổ hơn. Em không muốn giống như một người đàn bà khó tính, lếch thếch, tùy tiện nói toạc ra những điểm yếu của bản thân mình. 

Chồng ơi! Em làm như thế cũng là thể hiện sự tự tin vào bản thân em. Em tin rằng ngoại tình chỉ là hành động vụng trộm nhất thời của anh mà thôi, còn trong lòng anh vẫn lưu luyến các con của chúng ta, ngôi nhà của chúng ta, những kỉ niệm đẹp của chúng ta. Em tin rằng một ngày nào đó, anh sẽ quay trở về. Nếu…nếu anh thực sự yêu người đàn bà kia của anh và không thể sống thiếu người đàn bà ấy, vậy thì em sẽ để anh ra đi.

Em không muốn vì hạnh phúc của bản thân mình mà trở thành người trói buộc, giết chết tình yêu khác của anh. Chỉ là anh hãy nhớ để lại căn nhà này cho em. Bởi vì một người mẹ phải đem theo các con của mình và nuôi nấng chúng là một điều không dễ dàng gì, sẽ khó khăn gấp bội nếu lại phải tự mình đi mua một căn nhà khác để ở.

Trên hết, tổ ấm này là nơi mà cả hai chúng ta đã từng đổ mồ hôi, công sức, vất vả xây dựng nên, em không thể để một người đàn bà khác hưởng thụ tất cả những kỷ niệm và những thứ quen thuộc đã từng thuộc về chúng ta. 

Tất nhiên là em sẽ cho anh một khoảng thời gian để anh hối cải, nếu anh hối hận và muốn quay trở lại bên em. Nhưng chỉ là trong thời gian từ 3 đến 5 tháng mà thôi, không thể kéo dài hơn bởi ngộ nhỡ tới lúc đó có một người đàn ông khác đi vào cuộc đời em, em sẽ không thể lựa chọn anh được nữa rồi!

Hơn thế nữa, nếu thời gian chờ đợi quá lâu, lại không có ai ở bên cạnh em, giả sử anh có muốn chi trả giúp em nhiều hơn nữa các chi phí bảo dưỡng trong gia đình, em cũng không thể nào chấp nhận anh được nữa. Bởi vì thời gian chờ đợi càng kéo dài sẽ chỉ càng làm tổn thương đến lòng tự trọng của em mà thôi. Tới lúc đó, dù có đau lòng như thế nào, em cũng sẽ không cần anh nữa. 

Chồng ơi! Đọc đến đây, nếu anh vẫn còn muốn tiếp tục ngoại tình, đi theo người đàn bà kia, vậy thì anh hãy đi đi! Anh hãy nhớ chú ý đến các biện pháp an toàn. Anh cũng nên nhớ rằng sức đề kháng của em không tốt, đừng về lây bệnh cho em. Anh hãy nhớ rằng vẫn còn một đống bát đũa chưa rửa đang chờ em ở nhà, hãy nhớ rằng bọn trẻ chỉ cần nghe tiếng bước chân của anh là chúng mừng quýnh gọi “Bố ơi! Bố ơi!”, hãy nhớ rằng em sợ bóng tối nên luôn muốn có người ở bên cạnh những lúc ấy, hãy nhớ…

Anh hãy nhớ nói với người đàn bà kia rằng: “Vợ anh đã biết hết chuyện của chúng ta rồi!”.

Hãy nhớ dùng cái tâm của mình để kết bạn thì mới có thể có một người bạn có cái tâm đúng đắn! 

Theo: spicemami.com

Lí do gì khiến người đàn ông ngoại tình? 

Nếu chồng ngoại tình thì người vợ thông minh nên xử trí như thế nào?

Chủ đề chính: #ngoại_tình

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn