Thu Thu 1 năm trước

Chú chó gác cổng béo ú đáng yêu vì được cho ăn quá nhiều

Chú chó có tên 'tất trắng nhỏ xinh' sống tại Đài Loan (Trung Quốc) chỉ sau 8 năm được nhận nuôi đã nhanh chóng phát tướng và trở nên mũm mĩm hệt như một con lợn khiến nhà trường vô cùng lo lắng cho sức khỏe của nó.

8 năm trước, trường tiểu học Wenhua ở khu Đạm Thủy, Tân Bắc, Đài Loan, đã nhận nuôi một chú chó sau khi nó được giải cứu bởi một nhóm học sinh của trường. Nhờ sự thông minh, nhanh nhạy và ngoan ngoãn nên chú chó này được tất cả giáo viên và học sinh trong trường yêu mến. Mọi người còn đặt cho nó cái tên đáng yêu là “tất trắng nhỏ xinh” do 4 chân của nó được phủ màu trắng, khác với phần lông vàng còn lại trên cơ thể.

Chính vì được lòng người lớn đến trẻ nhỏ nên “tất trắng nhỏ xinh” lúc nào cũng được mọi người cưng nựng. Mỗi khi nhìn thấy chú chó này trong sân trường, bất cứ ai cũng không thể kiềm lòng mà phải đến cưng nựng, vuốt ve và cho nó ăn. Cứ như thế trong suốt nhiều năm, “tất trắng” giờ đây đã không còn “nhỏ xinh” mà sở hữu thân hình cực kỳ mũm mĩm, nhìn từ xa như một chú lợn, với cân nặng lên đến 50 kg. Cộng thêm việc lười vận động, cân nặng của nó chỉ có ngày một tăng lên chứ không giảm xuống.

Lo lắng cho sức khỏe của “tất trắng nhỏ xinh” có thể bị ảnh hưởng bởi cân nặng quá lớn kia, nhà trường quyết định áp dụng cho chú chó chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt, đồng thời cấm tất cả mọi người chăm thức ăn cho nó. Bên cạnh đó, các thành viên trong trường lại được khuyến khích dắt chó đi dạo và chơi đùa với nó.

Bệnh béo phì phổ biến với chó ở mọi lứa tuổi, nhưng thường xảy ra ở chó trung niên trong độ tuổi từ 5 đến 10 tuổi. Một khi thể trọng quá lớn sẽ ảnh hưởng đến cơ quan tiêu hóa, xương và khớp, từ đó gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Thu Thu

(Nguồn: Kênh 14)

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...