PeachRun 1 năm trước

Chú chó sói Zabivaka - Linh vật World cup 2018 có ý nghĩa gì?

Chú sói có tên Zabivaka hiện đang được nhiều người yêu thích và săn lùng ráo riết. Vậy linh vật World cup 2018 này có gì đặc biệt? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu.

Linh vật đầu tiên là chú sư tử trong kỳ World Cup năm 1966 được tổ chức tại Vương quốc Anh và cũng chính là năm mà người Anh đã lên ngôi vô địch lần đầu tiên. Chính vì vậy, Linh vật được xem là biểu trưng vui tươi và đem lại nhiều may mắn..

Chú sói Zabivaka đã vượt qua hai ứng cử viên khác để được chọn làm hình ảnh đại diện cho World Cup 2018 với 53% tổng số phiếu bầu. Hai linh vật còn lại là một chú hổ với 27% phiếu bầu và chú mèo 20% phiếu bầu. Đây chính là sản phẩm của một nữ sinh viên khoa Thiết kế đồ họa trường Đại học Tổng hợp quốc gia Tomsk Ekaterina Bocharova thiết kế.

Ý nghĩa của Chú chó sói Zabivaka

Chú chó sói Zabivaka mang đến thông điệp: Luôn mơ ước trở thành ngôi sao bóng đá. Zabivaka trong tiếng Nga cũng có nghĩa là “duyên dáng và tự tin”.

Hình ảnh của chú sói Zabivaka đem lại ấn tượng lớn cho mọi người, mang đến sự năng động, khỏe khoắn và hiện đại của tuổi trẻ, phù hợp với không khí thể thao sôi động sắp diễn ra. 

Chú sói Zabivaka còn được mô tả là chú sói đáng yêu, thân thiện, luôn đề cao tinh thần "chơi đẹp" và luôn tôn trọng đối thủ.

Chú sói Zabivaka - Thú bông linh vật World Cup 2018 cũng trở nên "cháy hàng" nhờ vào hình ảnh luôn tươi cười thân thiện với mọi người, không chỉ được đông đảo người dân Nga yêu mến mà còn cả mọi người trên thế giới lựa chọn để làm kỷ niệm. 

Chỉ trong vòng vài tiếng đồng hồ nữa vòng chung kết World cup 2018 sẽ diễn tra. Các bạn đừng bỏ lỡ cơ hội theo dõi và ủng hộ đội bóng mà mình yêu thích nhé!

Nguồn: Tổng hợp.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...