thaotran
3 năm trước

Chữ F phát hiện thiên tài

Bài tập này không chỉ giúp bạn phát hiện con người thiên tài bên trong hay khả năng quan sát mà còn giúp bạn hiểu được thứ quan trọng nhất trong cuộc sống - gia đình

Các bạn hãy làm bài kiểm tra đơn giản sau. Đọc câu hoặc xem hình ảnh phía dưới và xác định xem có bao nhiêu chữ F

   FINISHED FILES ARE THE RE- 

SULT OF YEARS OF SCIENTI-

 FIC STUDY COMBINED WITH 

THE EXPERIENCE OF YEARS.


Bạn đếm được bao nhiêu chữ F? Ba, bốn hay năm ? Nếu bạn đếm được 6 thì xin chúc mừng. Bạn là một thiên tài. Thực tế, bạn đã làm giống như một đứa trẻ bảy tuổi

Sự thật là câu hỏi này được thực hiện với người trưởng thành thì chỉ gần 5% trả lời đúng ( và trong số đó đã có người nhìn nó trước đây). Đáp án đúng là có 6 chữ F. Và chúng sẽ được in đậm dưới đây :

FINISHED FILES ARE THE RE- 

SULT OF YEARS OF SCIENTI- 

FIC STUDY COMBINED WITH  

THE EXPERIENCE OF YEARS.

Như vậy, vì sao người lớn lại trả lời lại trả lời sai trong khi trẻ con có thể làm đúng trong chốc lát ? Người lớn đếm âm F dựa trên việc phát âm chữ cái đó khi nói. Theo đó, chúng ta sẽ quên mất âm F trong từ ''OF''. Đó là do ta có thói quen đọc nhanh và chỉ để tâm đến âm F mở đầu trong những từ như '' finish'' (kết thúc) và '' files'' (hồ sơ) mà bỏ qua những từ như ''of''. Trong khi cố gắng đọc nhanh hơn, chúng ta chú ý đến số ít các từ có chữ F ở đầu và bỏ qua những từ mà đầu óc ta ít chú ý.

Nếu bạn suy nghĩ về nó một cách cẩn thận, những thứ chúng ta không đánh giá đúng giá trị không phải chỉ có chữ F. Trong cuộc sống có rất nhiều điều bị tâm trí bỏ qua. Chúng ta dành quá nhiều thời gian để đuổi theo Fame (danh tiếng) và Fortune (sự giàu có), nhưng có những chữ F khác chúng ta đã coi nhẹ, thờ ơ, đôi khi đánh mất...... Như Friends (bạn bè), Family (gia đình), Faith (niềm tin), và Fun (vui vẻ).

Tất cả vẫn luôn ở đó. Nhưng trong những cuộc đua tranh về tiền tài, danh tiếng, tâm trí chúng ta đánh mất ý niệm về chúng. Những điều quan trọng đã bị bỏ rơi, bị phớt lờ.

Nếu quay ngược kim đồng hồ trở về tuổi thơ, khi ta bảy tuổi, ta như tìm lại những giá trị đích thực. Hãy đặt Fame ( danh tiếng) và Fortune ( sự giàu có) lên bàn cân và kiểm tra kết quả. Chiếc cân chắc chắn sẽ nghiêng về những chữ F còn lại: Family, Friends, Faith, Fun

Những năm thắng của sự thờ ơ, lãnh đạm có thể khiến những chữ F dần lu mờ trong bạn, nhưng thực tế chúng vẫn ở đó. Hãy nhìn ra và cảm nhận.

Một lúc nào đó, bạn nên nhìn lại bản thân, đếm những chữ F một cách cẩn trọng hơn. Và đừng quan tâm bạn đếm được bao nhiêu trong lần đầu tiên, bởi bạn chẳng bao giờ đếm hết được đâu.

Bạn bè, gia đình, niềm tin và sự vui vẻ - đó là một phần cuộc sống của bạn nhưng đôi khi tâm trí bạn đã thờ ơ và dần quên mất chúng.

Các bài viết khác bạn có thể thích: 

Chủ đề chính: #gia_đình

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn