4 năm trước

Chủ nhân bức họa Mona Lisa, Leonardo Da Vinci - 15 sự thật gây sốc và ít người biết

Một quan chức đã phạt Leonarrdo vì cho rằng ông có scandal tình ái với người mẫu nam; Leonardo Da Vinci là người phát minh ra xe đạp, làm bản đồ trên không, v.v

Chúng ta đều biết ông Leonardo Da Vinci là người thời Phục hưng, là một người dường như làm tất cả mọi thứ. Leonardo Da Vinci là một họa sĩ, nhà điêu khắc và nhà phát minh,. Và ông đã cho chúng ta những tác phẩm nổi tiếng nhất và được công nhận nghệ thuật trong lịch sử, chẳng hạn như người đàn ông Vitruvian, The Last Supper và nàng Mona Lisa. Nhưng còn rất nhiều điều bạn có thể chưa biết về Leonardo Da Vinci. Sau đây là 15 điều được biết sự thật gây sốc và ít người biết về Leonardo da Vinci!

Ông có rất nhiều có "cái đầu tiên"

Mô tả hình ảnh


Thật khó để tin ông đã phát minh ra một vào thứ tư cuối những năm 1400 và đầu những năm 1500. Trên thực tế, chính xác thì ông là người đã phác thảo chiếc dù đầu tiên, máy bay và máy bay trực thăng đầu tiên. Ông cũng là người thiết kế chiếc xe tăng đầu tiên, và khẩu súng trường đầu tiên. Nếu bằng đó vẫn là chưa đủ, thì xin cung cấp cho bạn thêm một thông tin Leonảdo Da Vinci cũng thiết kế nên chiếc cầu đu đầu tiên, tàu chạy bằng bốn bánh và xe hơi đầu tiên.

Leonardo Da Vinci là người đầu tiên hiểu về bầu trời

Mô tả hình ảnh


Mặc dù mặc dù hiện này chẳng ai là không biết điều này, những cách đây tận 500 năm, Leonardo Da Vinci là người đầu tiên giải thích rằng bầu trời là màu xanh vì cách không khí tán xạ ánh sáng.

Leonardo Da Vinci-một "đứa con hoang"

Leonardo Da Vinci đã lớn lên với cha mình, đã học tại nhà và không nhận được sự giáo dục truyền thống thời đó (tiếng Hy Lạp và tiếng Latinh). Ông là con của một cặp tình nhân không kết hôn: Caterina, một người nông dân, và San Piero, một công chứng viên.

Là người phát minh ra xe đạp

Mô tả hình ảnh


Mặc dù phải mất 300 năm nữa chúng ta mới có thể thấy một chiếc xe đạp trên đường, nhưng chiếc xe đạp lần đầu tiên được phát minh bởi Leonardo da Vinci vào cuối những năm 1400.

Thuận cả hai tay

Mô tả hình ảnh


Leonedo Da Vinci thuận cả hai tay. Thật ngạc nhiên, ông đồng thời có thể viết bằng một tay viết về phía trước trong khi tay kia viết lùi về phía sau. Và cũng không có tài liệu ghi chép nào nói rằng chữ của ông  khó nhìn.


Sự nổi tiếng đầu tiên ít người biết

Ngày nay chúng ta đều biết đến Leonardo Da Vinci như một họa sĩ, nhà điêu khắc và nhà phát minh. Thế nhưng lúc đầu, ông không hề nổi tiếng vì điều này. Nghệ sĩ vì đại này của chúng ta đầu tiên được biết đến như một nhạc sĩ, khi Leonardo Da Vinci chơi đàn lia tại tòa án Milan

Người tạo ra bản đồ

Mô tả hình ảnh


Leonardo cũng đã tạo ra bản đồ của châu Âu, điều này xem chừng không quá phi thường vì khi con người đã tạo ra bản đồ từ hang tram năm. Điều gây sốc là ông làm bản đồ trên không mà vẫn còn chính xác cho tới ngày hôm nay!

Có rất nhiều thiết kế

Mô tả hình ảnh


Các phát minh của Leonardo xa và rộng, và có cái nhìn tương lai. Ông đã thực sự được thiết kế một chiếc xe bọc thép, xe ngựa, cẩu quay vòng, một ròng rọc, máy đào đầm phá, và một tàu bay. Và vâng, những thiết kế này là vào những năm 1400.

Scandal tính ái

Một quan chức Florentine đã phạt Leonardo Da Vinci vì cho rằng ông quan hệ tình dục với người mẫu nam của mình.

Bức Mona Lisa tiêu tốn nhiều thời gian

Mô tả hình ảnh


Bức tranh Mona Lisa rất có thể là bức tranh nổi tiếng nhất của nghệ sĩ, nhưng thời gian để hoàn thành bức Mona Lisa thực sự là rất lâu. Ông đã phải mất 10 năm để hoàn thành môi cô gái!

Yêu chữ và chơi chữ

Mô tả hình ảnh


Được biết, Leonardo yêu chữ và trò chơi chữ, và dường như ông có một sự hài hước hơi “bựa” một chút. Folio 44 Codex Arundel của ông có một danh sách dài các từ đồng nghĩa cho dương vật.

Bức họa Mona Lisa vẫn là một bí ẩn

Mô tả hình ảnh


Đã có nhiều giả thuyết về Mona Lisa là ai và tại sao cô có nụ cười ranh mãnh. Các lý thuyết phổ biến nhất là cô thực sự là một chân dung tự họa của nghệ sĩ lớn. Nhưng liên quan đến nụ cười, có hai giả thuyết: 1) cô đang mỉm cười vì cô đang mang thai, và 2) cô cười vì đang xem hề trong khi cô ngồi cho Leonardo Da Vinci vẽ bức chân dung của mình

“Chơi” với người chết

Mô tả hình ảnh


Để nâng cao kỹ năng và sự hiểu biết về giải phẫu của mình, ông cần phải nghiên cứu các cơ quan.Leonardo đào mộ lên để nghiên cứu xác chết.

Yêu động vật nhưng có yêu hòa bình?

Mô tả hình ảnh


Ông là một người ăn chay và yêu động vật, nhưng nếu bạn nghĩ rằng ông chuộng hòa bình, hãy nghĩ lại. Nghệ sĩ tuyệt vời và nhà phát minh của chúng ta  cũng là một kỹ sư quân sự, người đã thiết kế  nhiều loại vũ khí chết người.

Yêu thích nước

Leonardo rất yêu nước hoặc ít nhất, thấy nó hấp dẫn. Ông phát triển nhiều kế hoạch liên quan đến nước: giày tuyết nổi, một thiết bị thở để thăm dò dưới nước, một cứu tinh  cho cuộc sống, và một cái chuông lặn.

Chủ đề chính: #Leonardo_Da_Vinci

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn