Chú quạ thông minh nhặt rác vào thùng

Đoạn video ghi lại cảnh chú quạ đen đang nhặt từng mảnh rác cho vào thùng này đã thu hút hàng chục triệu lượt xem trên facebook

Video bị lỗi, chúng tôi sẽ sớm khắc phục!

Đoạn video ghi lại cảnh chú quạ đen đang nhặt từng mảnh rác cho vào thùng này đã thu hút hàng chục triệu lượt xem trên facebook, một hành động rất đẹp của con vật này có thể sẽ khiến không ít người hổ thẹn và phải xem lại ý thức giữ gìn môi trường xung quanh.

ảnh quạ thông minh,loài quạ

Từ xưa tới nay, quạ đen luôn bị xem như là một loài động vật không may mắn, cũng như luôn xuất hiện là nhân vật phản diện trong các câu truyện cổ tích. Tuy nhiên, không ai ngờ rằng con quạ này lại có ý thức bảo vệ môi trường đến như vậy.

Nhìn những hình ảnh con quạ đang cặm cụi nhặt từng mảnh rác mà do chính con người chúng ta đã vô tình hay cố ý vứt bừa bãi ở ngay xung quanh thùng rác, thật sự khiến không ít người xem cảm thấy khâm phục trước ý thức bảo vệ môi trường của nó. Quả thật là một hành vi đáng nên học tập phải không?

Mặc dù những mảnh rác chỉ cách cái thùng một khoảng ngắn thôi, nhưng tại sao một vài người lại tiếc vài bước chân để có thể cho chúng vào thùng. Nếu thực sự mỗi người đều tự nâng cao ý thức giữ gì môi trường chung quanh mình hơn nữa, thì chắc chắn hành tinh xanh này của chúng ta sẽ trở nên tốt đẹp hơn rất nhiều.

Bảo Nguyên/Đại Kỷ Nguyên VN

  • Bài liên quan: quạ thông minh, loài quạ,