Tunluny
3 năm trước

Chữ viết tay bộc lộ tính cách con người.

Ngành khoa học 'Thuật xem tướng chữ' nghiên cứu và bình giải bản chất con người chỉ qua vài nét chữ của bạn thôi đấy

Thuật xem tướng chữ đã có cách đây hàng thế kỷ, được phổ cập rộng rãi đầu tiên thông qua sách vào năm 1622 mà mãi đến những năm thế kỷ 19 mới mang những thành tựu nổi bật. Kathy McKnight-chuyên gia Thuật xem tướng chữ cho rằng có thể đoán khoảng 5000 tính cách, khả năng của mỗi người. Bài viết dưới đây chỉ đang khái quát cơ bản những đặc điểm nổi bật trong sự kiến thức phong phú về chữ viết tay.

1. Kích cỡ

  1. Chữ to: Bạn là người hướng ngoại vậy nên bạn thích tụ tập mọi người, phóng khoáng, đam mê tự do.
  2. Chữ nhỏ: Ngược lại thì bạn là một người khá hướng nội. Khả năng tập trung cao là một thế mạnh mà bạn cần khai thác. Giả như bạn đang làm việc, bạn chỉ chú ý tới công việc mình đang làm mà phớt lờ đi những thứ đang diễn ra xung quanh. Thế nên, không ngạc nhiên lắm khi bạn có những câu nói:" Ôi mấy giờ rồi nhỉ?" hay " Trời, sao giờ trôi nhanh thế nhỉ?"

2. Dáng đứng chữ

  1. Nghiêng về phải: Bạn là người thiên về cảm xúc. Muốn gần gia đình và giữ bạn bè, người thân gần mình càng tốt. Những món quà bạn nhận được từ bạn bè, đối với bạn nó vô giá lắm vậy nên không ngạc nhiên lắm nếu thấy nó được đặt những nơi trang trọng trong nhà. Tiếp xúc với con người, được nói chuyện, lắng nghe và cùng chia sẻ câu chuyện là cách bạn cảm thấy vui vẻ nhất.
  2. Nghiêng về trái: Khá hiếm. Bạn là người giữ cảm xúc rất chặt, đôi khi phản ứng lại những câu nói đùa với đối phương khá chậm. Có ít bạn và thu hẹp mối quan hệ bạn tạo cảm giác an toàn. Bạn chỉ yêu những người nào hiểu rõ được con người bạn khi mà bạn không phải tuýp người hoạt ngôn. Nói ít nhưng mong người khác hiểu nhiều, đó là bạn. Đặc biệt, bạn viết tay phải nhưng chữ nghiêng trái, bạn là người nổi loạn ngầm.
  3. Không nghiêng bên nào: Con người của sự lý trí là đây, kiểm soát cảm xúc và vô cùng thực tế.

3. Cách đè chữ

  1. Đè chữ đậm: Là người có trách nhiệm, đã làm gì thì làm đến cùng mặc chông gai. Hành động phản ứng bao giờ cũng nhanh chóng sau cảm xúc. Ví dụ như bạn vừa bước ra khỏi quán bar mà thấy có chàng trai đánh cô gái, bạn lập tức xông vào giải quyết ngay tức khắc, dù cho có nguy hiểm.
  2. Đè chữ nhạt: Bạn tôn thờ tự do, thích lang thang, kẻ phiêu lưu lãng tình luôn để trí tưởng tượng mình được thoải mái vùng vẫy. Dù có chuyện gì xảy ra, đối với bạn tâm trí thoải mái là điều quan trọng nhất. Một con người không vướng bận sự đời, không muốn mất thời gian cho giải thích vì sao việc đó xảy ra. Chấp nhận và không bao giờ than vãn.

4. Khoảng cách các dòng

  1. Cách dòng hẹp: Bạn thấy việc quản lý thời gian của mình thật tồi tệ, không thể canh giờ hay áng chừng thời gian cho chính xác; trễ hạn nộp công việc; trễ buổi họp...Tất cả bạn có thể làm tốt trừ công việc liên quan đến thời gian.
  2. Cách dòng rộng: Bạn cực kì chính xác giờ và đối với bạn thời gian như vàng vậy. Cũng như bạn quý trọng thời gian của bạn bè, nếu bạn muốn ghé thăm nhà họ, sẽ không bao giờ không báo trước.

Xem thêm

Chủ đề chính: #chữ_viết

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn