Chữ viết tay tiết lộ điều gì về tính cách của bạn?

Chữ viết tay có thể bộc lộ nhiều điều bất ngờ về tính cách của bạn hơn bạn nghĩ đấy!

Trong thực tế, có một ngành khoa học được gọi là “bút tướng pháp” để nghiên cứu và phân tích chữ viết tay cho ra những đặc điểm về tính cách hay nhân cách của mỗi người.

,chữ viết,tính cách,bất ngờ

“Bút tướng pháp” đã được tìm hiểu qua nhiều thế kỷ, những cuốnsách đầu tiên viết về môn khoa học này được tìm thấy vào năm 1622. Với sự pháttriển của các tâm lý học kết hợp với “bút tướng pháp” đã tạo ra hướng đimới rộng hơn cho môn khoa học còn khá mới mẻ này.  

 Ngày nay, bút tướng pháp được sử dụng cho nhiều mục đích như:

Sàng lọc lao động trong các cuộc phỏng vấn xin việc làm,ngày càng nhiều các công ty đã tổ chức thêm các cuộc phỏng vấn truyền thống đểphân tích các dữ liệu của ứng viên thông qua chữ viết tay của họ, điều này giúpbọ có thêm cơ sở để đảm bảo họ sử dụng đúng người.

Trong các cuộc điều tra hình sự, cảnh sát cũng có thể xác địnhđược nghi phạm thông qua chữ viết tay.

Thậm chí trong y học, các bác sĩ có thể phát hiện được dấuhiệu của một số bệnh thông qua chữ viết tay của bệnh nhân. Ví dụ như việc suygiảm khả năng viết (nhận viết qua chữ viết run rẩy hoặc không đọc được chữ ký)là một trong những biểu hiện của người bị bệnh Alzheimer.  

Thông qua 4 khía cạnh của chữ viết tay: kích thước, độnghiêng, độ nhấn bút và khoảng cách các đặc điểm tính cách có thể được xác định.Tất nhiên điều này chỉ là phần nổi của tảng băng, theo như Kathy McKnight, mộtchuyên gia về bút tướng pháp, chúng ta có thể phân tích tới 5000 đặc điểm tínhcách chỉ thông qua việc phân tích chữ viết tay của người đó.

Kích thước

Kích thước,chữ viết,tính cách,bất ngờ

Chữ lớn

Điều này cho thấy bạn là một người hướng ngoại.  Bạn được những người xung quanh mình yêuthích. Thích tham gia vào các cuộc tụ họp bên ngoài với mọi người và có khảnăng tương tác tốt thậm chí với cả những người lạ. 

Chữ nhỏ 

Điều này có thể cho thấy bạn là người hướng nội. Có khả năngtập trung cao độ và đó cũng là thế mạnh của bạn trong công việc. Bạn ít khi bịcác yếu tố bên ngoài tác động làm phân tâm trong cả công việc lẫn việc học tập.

Độ nghiêng

Độ nghiêng,chữ viết,tính cách,bất ngờ

Nghiêng sang phải 

Bạn là người bị cảm xúc chi phối. Giàu tình cảm, có chút bốcđồng. Bạn có mối quan hệ gần gũi với bạn bè và gia đình. Bạn có thể bộc lộ cảmxúc một cách vô tư trước mặt người khác, đôi khi điều đó ngốc nghếch. Khi gặp mặtnhững người bạn của mình, bạn sẽ thường là người chủ động tiến về phía họ vàtrao cho họ cái ôm ấm áp.  

Không nghiêng 

Bạn là người khá thực tế và lý trí. Bạn thường không để nhữngcảm xúc ảnh hưởng đến quá trình đưa ra quyết định của mình.  Nếu một người bạn rủ bạn cùng tham gia vào mộtchuyến phiêu lưu nào đó, ngay lập tức ý thức của bạn sẽ rơi vào trạng thái phântích những giá trị của việc bạn chuẩn bị làm. Bạn thậm chí có thể muốn biếtchính xác nơi bạn đang đi đến và mục đích là gì.  

Nghiêng sang trái 

Bạn thích làm việc với một đối tượng là vật cụ thể hơn làlàm việc chung với một người khác. Bạn thường rơi vào trạng thái tự phân tích vấnđề một cách độc lập. Bạn có thể chìm đắm vào công việc như đi lạc trong một bứctranh hay một dự án nào mà bạn đang triển khai.

Độ nhấn bút

Độ nhấn bút,chữ viết,tính cách,bất ngờ

Nhấn mạnh 

Cảm xúc của bạn thường bộc lộ khá mạnh mẽ, bạn có thể đồng cảmsâu sắc với cảm giác của những người xung quanh. Đặc điểm này cũng cho thấy bạnlà người có phản ứng nhanh nhạy, hành động của bạn còn nhanh hơn cả suy nghĩtrong đầu.Ví dụ, nếu bạn đang ở trong một quán bar và thấy một ngườiđang gặp rắc rối hoặc bị quấy rối, bạn sẽ ngay lập tức can thiệp đề giúp đỡ ngườiđó, bất kể điều đó có thể gây nguy hiểm cho bạn.  

Nhấn nhẹ 

Bạn là một người tự do, một kẻ thích lang thang từ nơi nàyqua nơi khác.  Bạn thường không để cảmxúc thật của mình bộc lộ ra ngoài. Bạn dễ tha thứ và có thể tự cân bằng cảm xúccủa mình.Bạn sẽ không lãng phí thời gian của mình để cố gắng tìm hiểuvì sao chuyện đó lại xảy ra như vậy. Bạn chấp nhận những chuyện đã xảy ra và xửlý rắc rối theo những cách tự nhiên nhất, bạn cho rằng chuyện than phiền, tráchmóc chỉ gây căng thẳng không cần thiết.

Khoảng cách dòng

Khoảng cách dòng,chữ viết,tính cách,bất ngờ

Hẹp 

Quản lý thời gian không phải là điểm mạnh của bạn. Bạn cũnggặp khá nhiều rắc rồi với thói quen trễ giờ hay để thời hạn hoàn thành công việcquá gần mới bắt đầu bắt tay làm. 

Vừa phải 

Bạn là người nhận thức về  ranh giới và sự đúng giờ rất rõ ràng. Nếu mộtcuộc họp đã được lên lịch trước, bạn sẽ ở đó đúng giờ vì bạn hiểu rằng việc đếntrễ là không thể chấp nhận được. Bạn sẽ không đến nhà ai đó một cách đột ngộtmà trước tiên bạn sẽ hỏi người bạn của bạn rằng việc đó có bất tiện không.

  • Bài liên quan: chữ viết, tính cách, bất ngờ,