Tố Nhi 4 năm trước

Chúa tể sơn lâm là ai? Hổ hay Sư tử

Chúng ta đọc truyện xem phim thấy hổ cũng được gọi là chúa sơn lâm, sư tử cũng được gọi là chúa sơn lâm nốt. Vậy rốt cuộc ai mới là chúa sơn lâm thực sự???

Chúng ta đọc truyện xem phim thấy hổ cũng được gọi là chúa sơn lâm, sư tử cũng được gọi là chúa sơn lâm nốt. Vậy rốt cuộc ai mới là chúa sơn lâm thực sự???Mô tả hình ảnh

Đã có một nghiên cứu nói về điều này để giải đáp thắc mắc cho các bạn đây...

Mô tả hình ảnh

Người ta cho nhốt một con sư tử và một con sư tử vào trong lồng cùng cân nặng, cùng số tuổi cho bỏ đói. Sau đó tiến hành thả ra để cho hai loài này đấu với nhau. Bạn biết không khi vừa được thả con sư tử lập tức vồ con hổ vì cơn đói, con hổ bị thương trầm trọng thế nhưng theo quan sát sau một thời gian con hổ lại giành ưu thế, phản công lại sư tử và thắng sư tử. Thực chất sư tử rất mạnh mẽ tuy nhiên sức lại không bền, dễ kiệt sức, hổ thì có sức dai hơn và giành được chiến thắng. 

[qcngang]

Trong thâm tâm rất nhiều người vẫn nghĩ rằng sư tử mạnh hơn hổ và theo quan niệm dân gian của nhiều nước, đặc biệt là phương Tây và châu Phi, thì sư tử là chúa tể muôn loài (King of Beasts), nhưng trong thực tế, hổ mới là kẻ chiến thắng trong những cuộc chiến tay đôi, những dữ liệu và các ghi chép lịch sử ghi nhận rằng hổ thường có lợi thế trong cuộc chiến với sư tử và nhiều kết quả cho thấy hổ thường là kẻ chiến thắng trong các cuộc đọ sức tay đôi.

Nhìn từ quan điểm sinh thái học, sư tử mạnh hơn hổ vì sư tử sống theo bầy đàn và thường là một gia đình, hoặc mấy gia đình hợp lại. Còn hổ là kẻ săn mồi đơn độc. Hợp lại thành bầy đàn là biểu tượng của sức mạnh, một con hổ không thể nào đối chọi với cả đàn sư tử. Tuy vậy xét ở góc độ cá thể, các nhà động vật học dự đoán nếu đọ sức một đối một, hổ có thể mạnh và hung hãn hơn sư tử, bởi chúng mẫn cảm và dẻo dai hơn. Nếu một con hổ đực giao đấu với một con sư tử đực thì sư tử thường thất bại. Một số nhà sinh thái học qua thực nghiệm đã khẳng định về trọng lượng cơ thể, sức mạnh cơ bắp, khả năng tấn công đối phương thì sư tử xếp sau hổ và voi.

Vậy là bạn đã có câu trả lời rồi nhé, hổ là chúa tể sơn lâm, những bạn fan của sư tử cũng đừng buồn, sư tử cũng là loài mạnh mẽ mà.

p/s: mình cung sư tử á..

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...