Phạm Thị Thảo Trinh 4 năm trước

Chùm ảnh hài hước về sự khác biệt giữa Đại học và Trung học

Khi các bạn rời môi trường Trung Học để đến với Đại Học, rời xa vòng tay chăm sóc của gia đình, bạn mới thấu hiểu những nỗi khổ chỉ sinh viên mới gặp

Đối với các bạn học sinh khi học tập ở môi trường Trung học  thường mong muốn được trải nghiệm cuộc sống sinh viên tự lập, tự do trên Đại học. Nhưng chỉ khi trở thành những sinh viên chính thức, rời xa vòng tay chăm sóc của gia đình, họ mới thấu hiểu những nỗi khổ chỉ sinh viên mới gặp. Chùm ảnh hài hước sau sẽ cho bạn thấy sự khác biệt giữa Đại học và Trung học.

Nếu học sinh Trung học sợ nhất là phải ở lại lớp thì sinh viên Đại học lại sợ nhất là học lại.

Mô tả hình ảnh

Học Trung học, sĩ số lớp đã cảm thấy đông rồi nhưng lên Đại học, sĩ số còn "khủng" hơn.

Mô tả hình ảnh

Khi còn là học sinh Trung học, chúng ta được bố mẹ chăm lo đầy đủ, chưa phải lo nghĩ đến việc tự chi tiêu, quản lí kinh tế. Nhưng khi lên Đại học, không chỉ phải lo học mà còn đau đầu lo nhiều khoản tiền khác sao cho hợp lí. 

Mô tả hình ảnh

Ở nhà được bố mẹ lo lắng, nhắc nhở đủ điều nhưng học tập xa nhà, mọi thứ đều phải "tự thân vận động".

Mô tả hình ảnhHọc Trung học, giờ ra chơi chỉ là 15 phút ngắn ngủi nhưng lên Đại học, thời gian nghỉ giữa giờ như dài lê thê.

Mô tả hình ảnh

[qctrai]

Nếu như ở Trung học, thời gian trên lớp chúng ta đều tập trung học tập thì lên Đại học, sự thay đổi trong cách học tập cũng như giảng dạy khiến hầu hết sinh viên trở nên lười biếng hơn...

Mô tả hình ảnh

...và cả thời gian biểu cũng vì thế mà thay đổi.

Mô tả hình ảnh

Kiến thức của chương trình Trung học chưa khó lại thêm sự tận tình chỉ dạy của giáo viên nên học sinh cảm thấy dễ học. Nhưng lên Đại học, lượng kiến thức nhiều hơn, trình độ cũng khó hơn và mỗi môn đều được học các giảng viên chuyên ngành khiến sinh viên khó thích nghi và luôn cảm thấy buồn ngủ trong mỗi tiết học.

Mô tả hình ảnh

Và cách học cũng hoàn toàn khác nhau.

Mô tả hình ảnh

Cũng bởi mức độ kiến thức là khác nhau nên ở Trung học, học sinh ai cũng cố gắng đạt điểm thật cao nhưng ở Đại học, chỉ cần đủ điểm qua môn đã là tốt lắm rồi. Còn đạt điểm cao dường như là ước mơ xa xỉ.

Mô tả hình ảnh

[qctrai]

Đi học ở Trung học là để bồi đắp thêm cho mình nhiều kiến thức, còn đi học Đại học là để đối phó với chuyện điểm danh.

Mô tả hình ảnh

Phòng học ở Trung học thường cố định nhiều năm nhưng phòng học ở Đại học thay đổi "như cơm bữa" với vô vàn lí do khác nhau.

Mô tả hình ảnh

Thậm chí là cả chỗ ngồi cũng vậy.

Mô tả hình ảnh

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...