Hoàng văn Ái 1 năm trước

Chùm ảnh mưa lũ càn quét Hà Giang

Đợt mưa lớn kéo dài liên tục trong hơn 1 ngày qua đã và đang gây ra những thiệt hại nặng nề tại một số địa phương trong tỉnh Hà Giang.

Tính đến thời điểm 16 giờ ngày 24/6, mưa lớn kéo dài đã làm ngập úng cục bộ khu vực thị trấn Yên Minh, huyện Yên Minh. Hiện, từ Trung tâm TP Hà Giang đi các huyện đã bị chia cắt. Đặc biệt, tại huyện Quản Bạ, mưa lớn đã gây lũ quét, sạt lở và ngập úng tại các xã Lùng Tám, Đông Hà và Thái An. Tuyến đường 181 bị chia cắt hoàn toàn.

Tại thành phố Hà Giang

Do các thủy điện ở khu vực Hà Giang liên tục xả lũ đã gây ngập các tuyến đường quanh thành phố và các vùng ven sông Lô.

Thống kê sơ bộ, tại xã Lùng Tám, huyện Quản Bạ có 2 người thiệt mạng là bà Giàng Thị Lầu 43 tuổi và Lò Thị Và 4 tuổi - con gái của bà Lầu. 15 nhà bị lũ cuốn trôi hoàn toàn; toàn bộ 38 hộ dân của thôn Lùng Tám Dưới ở xã Lùng Tám bị cô lập hoàn toàn, trong đó, có 10 hộ dân phải tiến hành di dời khẩn cấp. 

Hầu hết diện tích hoa màu của xã Lùng Tám huyện Quản Bạ bị dập nát, gãy đổ và có nguy cơ mất trắng. Hiện nay, cấp ủy chính quyền tỉnh Hà Giang và các huyện bị ảnh hưởng đang khẩn trương triển khai các hoạt động ứng phó, phòng chống và nhất là khẩn trương di dời các hộ dân ra khỏi vùng nguy hiểm. 

Tại TP Hà Giang có 444 nhà bị ngập; huyện Quang Bình 1 nhà bị sập đổ. Diện tích hoa màu bị mất trắng lên đến hàng trăm ha. Nhiều tuyến kè bị sạt lở. Ước thiệt hại ban đầu hơn 10 tỷ đồng.

Hoàng Ái - OhayTVBình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...