Cú mèo 3 năm trước

Chùm ảnh: Ngôn ngữ giao tiếp nơi công sở

Nhiều lúc bạn bối rối vì vạ miệng? Bạn chỉ kịp nhận ra vấn đề khi không còn cứu vãn được? Sau đây là chùm ảnh những câu tuyệt đối không nói nơi công sở, giúp bạn giao tiếp hiệu quả hơn.

Nghệ thuật giao tiếp công sở là một việc đòi hỏi sự khéo léo. Rất dễ vạ miệng khi bạn bị căng thẳng hoặc khi bị đối xử không công bằng. 

Có lẽ bạn đã từng tạo ra xung đột khi bình phẩm người khác với cách ứng xử thiếu tế  nhị. Hoặc có lẽ bạn cũng đã từng bị chỉ trích – và bạn đã phản ứng lại bằng cách ‘giận cá chém thớt’. Rất dễ rơi vào tình trạng ‘cái miệng nhanh hơn não bộ’ khi bạn làm việc trong môi trường căng thẳng. 

Nghe có vẻ giống trường hợp của bạn không, vậy thì đừng lo lắng. Bạn vẫn có thể nói chuyện một cách chân thành mà không gây tổn hại hòa khí với người khác, nhưng cũng cần phải chú ý ‘uốn lưỡi’. Khi xuất hiện vấn đề, đừng nghĩ đến cách nào để né tránh – thay vào đó hãy xem xét giải quyết bằng cách nào. 

Chùm ảnh sau sẽ mách bạn cách để bày tỏ suy nghĩ của mình nhẹ nhàng, khiến người nghe dễ tiếp nhận.

Sau này nếu có vấn đề xuất hiện, hãy ‘uốn lưỡi bảy lần trước khi nói’ – đó có thể là cơ hội khởi đầu tuyệt vời cho bạn trong tạo dựng các mối quan hệ nơi công sở.

Nguồn: Headwaycapital, Brightside

Các bài viết cùng tác giả có thể bạn quan tâm:

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...