Nông Thảo Ly 1 năm trước

Chúng có ' cuộc xâm lược kiểu mới' Ta phải có ' lòng yêu nước kiểu mới'

Lời cảnh tỉnh cho cả thế hệ ' tư duy số đông' trước sự lăm le xâm lược mềm của Trung Quốc

Đại biểu quốc hội:Trương Trọng Nghĩa phát biểu thay lời muốn nói của nhân dân cả nước:  https://youtu.be/VQ85eS4YB88


 Hôm nay xem xong một vài clip mọi người biểu tình vừa cảm thấy bức xúc vừa cảm thấy thương vừa cảm thấy buồn.  Nên mình quyết định viết lên facebook một vài lời của cá nhân mình về việc: cho thuê đất 99 năm (dưới góc nhìn chủ quan của một học sinh cấp 3, một công dân vừa tròn 18 tuổi của đất nước)  

 99 năm thật đáng sợ cũng như bác ĐBQH nói: không có dự án nào cần có vòng đời tận 99 năm cả.  99 năm đủ sống trên 3 thế hệ để họ định cư và sinh sống tại Việt Nam.99 năm đầy biến động ,biến 2 thứ tách bạch nhau có thể dần trở thành một.  Liệu đây có phải một cuộc xâm lược mềm? . Giao lưu văn hoá, kinh tế... Để học hỏi giữa các nước là một chuyện rất tốt và vô cùng có ích cho đất nước ,tuy nhiên chúng ta vẫn phải có 1 mức độ rõ ràng ,thật rõ ràng để không bị mất đi bản sắc và giá trị Việt.  

 Giặc dốt rất đáng sợ!  Còn đáng sợ hơn cả giặc ngoại xâm.  Nó đáng sợ ở chỗ bộ phận lãnh đạo của họ là một thế lực "đen tối" nào đó không ở trong nước . Mua chuộc và thành lập các phần tử phản động ( các phần tử ấy : ít học hoặc chẳng học hành gì cả)  để xúi dục những người dân quanh năm cần cù bên ruộng lúa, nương ngô hay cái cháy,cái nắng bám biển ra khơi... Hay Kích động mọi người ra đường biểu tình, chống phá cách mạng. Hay những thông tin sáo rỗng trên mạng không rõ nguồn gốc, các fanpage nói nhà nước thế này thế nọ , muốn bảo vệ đất nước phải biểu tình, gửi tin nhắn thế này thế nọ......? Dùng người người Việt để trị người Việt, Dùng cái dốt để xúi dục cái ngu nguội, kém hiểu biết. Thế mà mọi người cứ hùa theo đập phá,biểu tình,like và share là sao?  


  Tình Yêu nước là chân chính, là thứ tình cảm ai cũng cần phải có nhưng dùng không đúng chỗ thế này thật tai hại. Chẳng khác nào chúng ta tự mua dây buộc mình, tự đào hố chôn mình cả?  Trong hoàn cảnh như thế này chúng ta bắt buộc phải thật bình tĩnh ,tỉnh táo và phải thật đoàn kết và đồng lòng để cho kẻ thù phải gen ăn tức ở vì không đạt được mục đích của mình chứ? Để chúng Không có cái cớ nào ,lý do nào xảo trá trên trường quốc tế. 

 Nhớ mục đích của chúng là gì ? Thì chúng ta làm ngược lại mục đích đó.  Muốn chúng ta đánh đập, biểu tình thì chúng ta cứ phải bình tĩnh trước đã và nói "không" với bạo lực . Các thông tin trên mạng đừng vội like hay share mà xem thời sự trên VTV3 phát sóng vào lúc 19h nhé.  Yêu nước phải đi đôi với tiến bộ.  Chúng có cuộc xâm lược kiểu mới?  Ta phải có lòng yêu nước kiểu mới?  Luôn tin vào Đảng và nhà nước . Nói "  Không " với phản động, bạo lực, tư duy số đông..

 9 năm mình học lịch sử  các bạn có biết Trung Quốc ban đầu cũng chỉ là một nước rất nhỏ bé không? Các nước bên cạnh đều rất lớn và hùng mạnh?  Trung Quốc không đổ một giọt máu nào vẫn chiếm trọn các nước ấy để có lãnh thổ rộng lớn như bây giờ? Chúng k trực tiếp dẫy binh xâm lăng mà chúng gián tiếp dùng người để đồng hoá người ( kết hôn, sinh con, dùng phong tục tập quán của họ để nuôi dậy các thế hệ sau...) Các bạn nhớ 1000 năm Bắc thuộc Trung Quốc "đồng hoá" dân ta theo cách nào chứ?  Mất đất còn có hy vọng giành lại.  Mất người ( bản sắc, phong tục, giá trị Việt.. .) là cái mất không còn hy vọng nữa. 

Tôi yêu tổ quốc tôi!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...