Nhật Hạ
3 năm trước

Chúng ta cần uống bao nhiêu nước mỗi ngày?

Việc uống đúng lượng nước hàng ngày rất quan trọng vì cơ thể của bạn cần điều này để hoạt động bình thường. Nhưng bạn có thực sự uống đúng lượng nước không? Có lẽ bạn nghi ngờ rằng một số vấn đề sức khoẻ của bạn có liên quan đến mất nước? Hãy cùng tìm hiểu xem 'chúng ta cần uống bao nhiêu nước mỗi ngày' nhé!

Chúng ta cần uống bao nhiêu nước mỗi ngày?

Các chuyên gia khuyên rằng mỗi người nên uống đúng lượng nước cho trọng lượng cơ thể, mức độ hoạt động thể chất và khí hậu. Câu trả lời khoa học mà hầu hết các chuyên gia y tế và chuyên gia đồng ý xuất phát từ IoM. IoM là một tổ chức khoa học độc lập, phi lợi nhuận và họ khuyên phụ nữ trưởng thành uống 2,7 lít nước mỗi ngày và con số 3,7 lít dành cho nam giới trưởng thành. Điều này thường áp dụng cho người trưởng thành có sức khoẻ tốt và sống trong khí hậu ôn đới.

Tuy nhiên, có trường hợp bạn cần phải uống nhiều nước hơn. Ví dụ, nếu bạn đang ở trong một khí hậu nóng hoặc tham gia vào các hoạt động thể chất đòi hỏi. Theo trường Đại học Y khoa thể thao Hoa Kỳ, bạn nên cố gắng bổ sung 12 ozn (=341ml) nước vào lượng ăn hàng ngày của bạn cho mỗi 30 phút yêu cầu hoạt động thể dục.

Tại sao con người cần nhiều nước?

Nói một cách đơn giản, cơ thể bạn không thể hoạt động tốt nếu không có lượng hydrate thích hợp. Cơ thể con người có nhiều chức năng quan trọng và cần nước để thực hiện làm hầu hết các chức năng đó. Ví dụ, máu của bạn cần mang oxy đến tất cả các tế bào trong cơ thể của bạn nhưng nó chỉ có thể làm điều này nếu có nước.

Dấu hiệu của cơ thể bạn khi thiếu nước:

Chủ đề chính: #uống_nước

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn