Elizabeth Tong
4 năm trước

Chúng ta đang lãng phí thời gian sống cho những việc vô nghĩa gì?

Chúng ta luôn cố gắng làm việc có ý nghĩa cho cuộc sống, nhưng cũng có không ít người lãng phí quá nhiều thời gian vào những việc làm vô bổ, vô nghĩa

Cuộc sống mỗi con người trong chúng ta đều có giới hạn của nó. Từ cổ chí kim ai cũng muốn được trường sinh bất lão, trẻ mãi không già nhưng chưa ai có thể thực hiện được điều đó. Vậy nên, mỗi người cũng chỉ có thể sống một lần, một đời người mà thôi. 

Việc tuổi thọ của chúng ta có thể kéo dài 60 năm, 70 năm, 80 năm hay 100 năm đều tùy thuộc vào sức khỏe, tinh thần và điều kiện sống của mỗi cá nhân. Tuy vậy chúng ta cũng đừng lầm tưởng sống càng lâu thì càng làm được nhiều điều có ích.

Cuộc sống của bạn có tốt hay không, có thực sự ý nghĩa hay không, tất cả đều phụ thuộc vào tính cách, thái độ và tình yêu với cuộc sống của mỗi cá nhân. Có những người luôn cố gắng làm việc có ý nghĩa cho cuộc sống, nhưng cũng có không ít người lãng phí quá nhiều thời gian vào những việc làm vô bổ, vô nghĩa thậm chí ảnh hưởng tới nhiều người xung quanh.

Hãy cùng tôi xem xét lại những việc mà chúng ta đã và đang lãng phí thời gian sống của mình vào những việc gì nhé. Để từ đó mỗi cá nhân thấy được mình cần làm gì để cuộc đời mình trở nên tốt đẹp hơn, ý nghĩa hơn.

1. Chúng ta đang lãng phí quá nhiều thời gian cho giấc ngủ

Mỗi người chúng ta đều lãng phí gần một nửa cuộc đời cho việc ngủ. 

Theo tổ chức y tế thế giới WHO, tuổi thọ trung bình của người dân trên thế giới hiện nay là khoảng 71 tuổi, trong đó chúng ta dành hơn 26 năm để ngủ và hơn 4 năm 4 tháng để ăn uống

2. Cười đã làm chúng ta lãng phí quá nhiều thời gian

Bạn có hay cười có nhiều không? Câu trả lời rằng mỗi người chúng ta đều cười rất nhiều. Chơi đương nhiên là sẽ cười, nhưng đôi khi khóc cũng cười, bị mắng cũng cười, bị chửi cũng cười, bị thất tình cũng cười, ...

Bạn có thấy rằng Bạn phải dành gần như toàn bộ thời gian của bạn chỉ để CƯỜI không? Tôi thì có đấy

3. Chúng ta đang tiêu tốn rất nhiều thời gian lãng mạn dành cho nửa kia của mình

4. Chúng ta đang lãng phí thời gian cuộc sống cho việc soi gương và trang điểm

Trang điểm có quan trọng không? Các chị em dành khoảng 136 ngày để trang điểm trước gương, gấp 3 lần so với cánh mầy râu (46 ngày)

5. Chúng ta đang lãng phí thời gian cuộc đời để TRÁCH MÓC và CHỈ TRÍCH người khác

Chỉ trích hay mắng nhiếc liệu có làm cho cuộc sống của bạn vui hơn không? tốt hơn không? Câu trả lời mọi người có thể tự trả lời là KHÔNG BAO GIỜ.

Vậy mà mỗi chúng ta mất khoảng 5 tháng cuộc đời chỉ để chỉ trích hay mắng nhiếc người xung quanh. Thật là một việc làm vô bổ vô nghĩa lãng phí cuộc sống của bạn có phải không?

6. Chúng ta đang lãng phí thời gian cuộc sống chỉ để XEM TI VI

Thứ gì còn quan trọng hơn cả tình yêu chứ nhỉ? 11 năm cuộc đời là thời gian chúng ta làm bạn với điều khiển và màn hình TV

7. Internet đã khiến chúng ta lãng phí rất nhiều thời gian cuộc đời

8. Tương tự Internet, Smartphone đã và đang lấy mất rất nhiều thời gian quý báu của chúng ta

9. Chúng ta đang phí phạm thời gian của mình làm bạn với khói thuốc lá, dù không thích những vẫn phải cam chịu điều đó.

Có thứ chúng ta không thích vẫn phải chịu? Con người lãng phí 160 ngày để làm bạn với thuốc lá – bổ phổi quá.

10. Và cuối cùng, vì những thời gian mà chúng ta lãng phí, để rồi phải lãng phí RẤT RẤT nhiều thời gian của cuộc sống nằm trên giường bệnh

Và hệ quả là đây, với sự chủ quan với sức khỏe của việc lãng phí thời gian, chúng ta mất thêm 366 ngày nằm trên giường bệnh.

Không ai có thể sống trọn vẹn cuộc đời mình cả, vậy nên hãy đừng lãng phí thời gian sống của mình vào những việc vô bổ vô nghĩa nữa nhé! 

Chủ đề chính: #lãng_phí_cuộc_sống

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn