Dorothy Tran
5 năm trước

Chuối - 20 điều thú vị bạn chưa biết

Chuối là một trong những trái cây giàu vitamin và khoáng chất rất tốt cho sức khỏe. Và có thể còn nhiều điều thú vị khác về trái chuối mà có thể bạn chưa biết.

Bạn ăn chuối hầu như hàng ngày, bạn thấy chuối được bán rộng rãi trên thị trường. Chuối là một trong những trái cây giàu vitamin và khoáng chất rất tốt cho sức khỏe. Và có thể còn nhiều điều thú vị khác về trái chuối mà có thể bạn chưa biết. Chúng ta thử cùng xem và bổ sung thêm một số thông tin và kiến thức về loại trái cây này nhé.

Mô tả hình ảnh

1, Chuối là loại thực phẩm bán chạy nhất trên thị trường, chuối rất rẻ, tốt cho sức khỏe mà lại thơm ngon.

Mô tả hình ảnh

2, Trong chuối có chứa chất hóa học thiên nhiên có thể làm cho người ta thấy tinh thần vui vẻ, chất hóa học này cũng có trong thuốc Prozac(thuốc có chứa thành phần trị chứng trầm cảm, lo lắng).

Mô tả hình ảnh

3, Ăn 50 trái chuối cũng giống như ta đã tiếp nhận liều bức xạ tương đương với việc chiếu một lần tia X- quang. Bởi vì trong chuối có chứa một số đồng vị phóng xạ.

Mô tả hình ảnh

4, Ăn hai trái chuối có thể cung cấp đủ năng lượng cho 90 phút luyện tập với cường độ cao. Đây cũng có thể chính là nguyên nhân giải thích tại sao con tinh tinh rất khỏe mạnh.

Mô tả hình ảnh

5, Chuối có thể giúp phòng tránh và chữa chứng say và mệt mỏi do chất cồn gây ra, cũng giống như các loại trái cây có hàm lượng kali cao khác.

Mô tả hình ảnh

6, Chuối vàng thật ra là loại chuối bị đột biến được phát hiện vào năm 1836. Giống chuối ban đầu không có tí vị ngọt nào lại là giống chuối có màu đỏ và màu xanh lá. 

Mô tả hình ảnh7, Cấu trúc DNA của con người và của chuối mức độ tương tự khoảng 50%.

Mô tả hình ảnh

8, Nếu chỉ ăn chuối không thôi sẽ gây chết người do quá liều kali. Vậy nên, nếu ăn nhiều hơn 480 trái chuối, có thể gây ngộ độc cao.

Mô tả hình ảnh

9, Ăn chuối là cách làm giảm áp lực và chống căng thẳng một cách tự nhiên. Đây có lẽ cũng là nguyên nhân mà nhiều người trên thế giới rất tích cực ăn chuối và tạo thành thói quen thích ăn chuối của mình.

Mô tả hình ảnh


10, Có một nghiên cứu nói rõ, phụ nữ trong quá trình thụ thai ăn chuối càng dễ dàng mang thai bé trai hơn.

Mô tả hình ảnh

11, Chuối không có chất béo, không có cholesterol, không có chất kiềm. Chuối giàu chất xơ, Vitamin C, Vitamin B6, Kali và Mangan.

Mô tả hình ảnh

12, Nhìn một nải chuối ta tưởng tượng giống như một bàn tay, còn một trái chuối giống như một ngón tay.

Mô tả hình ảnh

13, Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm của Mỹ cho rằng: chuối là loại trái cây có thể giảm được tỷ lệ co giật bệnh tim, giảm tỷ lệ đột quỵ và giảm tỷ lệ ung thư.


Mô tả hình ảnh

14, Đầu thế kỷ 21, có một tai nạn sức khỏe nghiêm trọng do trượt vỏ chuối, việc này thậm chí còn ảnh hưởng đến lập pháp và sự ra đời mới của luật pháp Mỹ.

Mô tả hình ảnh

15, Buồng chuối lớn nhất có thể hơn 100 pound (45 kg), có khoảng hơn 400 trái chuối.Mô tả hình ảnh16, Trong chuối có khoảng 75% là nước, tuy nhiên nhìn chuối có vẻ khô.Mô tả hình ảnh

17, Ngày nay, trên thế giới có hơn 100 quốc gia đều có trồng chuối, nhưng loại trái cây này cũng có hơn 300 chủng loại khác nhau.

Mô tả hình ảnh

18, Nước Mỹ có cả viện bảo tàng câu lạc bộ chuối, viện bảo tàng này không chỉ thu thập các chủng loại chuối, mà còn gồm cả triển lãm các đồ vật và màu sắc khác liên quan đến chuối, thống kê có hơn 17.000 thứ.


Mô tả hình ảnh

19, Chuối lúc còn xanh và cứng thì đã có thể bị chặt xuống, sau đó chuối được để trong một cái phòng đặc thù dùng ethylene thúc chín.

Mô tả hình ảnh

20, Cây chuối là thực vật thân cỏ cao nhất thế giới, nó cao nhất có thể tới 20 inches (6 m).

Mô tả hình ảnh

Chủ đề chính: #chuối

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn