SAOBANG
4 năm trước

Thực hư \"Chuyện của Yến\" lan truyền cộng đồng mạng?

Câu chuyện của Yến lan truyền trong cộng đồng mạng khiến nhiều người kêu gọi ngừng sử dụng các sản phẩm làm từ yến sào. Vậy thực hư câu chuyện này thế nào?

Câu chuyện của Yến lan truyền trong cộng đồng mạng khiến nhiều người kêu gọi ngừng sử dụng các sản phẩm làm từ yến sào. Vậy thực hư câu chuyện này thế nào?

Một câu chuyện kể về “số phận đau thương” của loài yến mang tên “Yến” hay “Chuyện của Yến”. Được biết câu chuyện này đã từng được lan truyền trong cộng đồng mạng khoảng 1- 2 năm về trước.

Sau một thời gian, "Chuyện của yến" bất ngờ được “đào mộ” và lan truyền nhanh chóng. Dù là câu chuyện cũ nhưng chưa bao giờ hết hot, "Chuyện của yến" lại khiến cộng đồng mạng dậy sóng ngoài sức tưởng tượng do hiện nay việc kinh doanh huyết xao đang “hot”.

Nguyên văn bài viết "Câu chuyện của yến":

Mô tả hình ảnh


Câu chuyện được “bi kịch hóa” của loài yến này đánh trúng lòng trắc ẩn của cộng đồng mạng, bài viết đã ngay lập tức thu hút được sự quan tâm, thương cảm và ủng hộ từ phía số đông dư luận. Từ đó có nhiều người đòi tẩy chay yến sào khiến những người làm nghề yến vô cùng bức xúc và lo lắng. Những người thật sự am hiểu về công việc này bức xúc vì phát hiện ra những thông tin chưa chính xác, thậm chí là vô lý trong bài viết và lo lắng câu chuyện này sẽ tác động xấu đến tình hình kinh doanh và sự phát triển của nghề.

Trước tình hình đó , nhiều người đã lên tiếng phản bác quan điểm của bài viết này. Điển hình như chị T.M.D, giám đốc một công ty kinh doanh yến sào đã phân tích những chi tiết phi lý trong Chuyện của yến trên trang cá nhân:

Mô tả hình ảnh


Được biết bên cạnh chính sách quản lý chặt chẽ của chính quyền địa phương, hầu hết người khai thác tổ yến trong tự nhiên đều có ý thức trong việc bảo tồn và phát triển đàn chim yến bởi chúng chính là “miếng cơm” của họ. Còn những người nuôi yến tại nhà lại càng chăm chút, cẩn trọng hơn trong việc khai thác bởi họ phải đầu tư rất nhiều chi phí để xây dựng nhà yến và bỏ công sức, tiền bạc”dụ” yến vào nhà. Những người khai thác đã có ý thức bảo tồn thế hệ sau của chim yến nên bi  kịch chim mẹ đau đớn vì mất con đến mức tự vẫn và chim bố cũng quyên sinh theo trong Chuyện của yến đương nhiên cũng sẽ trở nên phi thực tế.

Mô tả hình ảnh

Còn bạn, bạn có suy nghĩ gì về vấn đề này?

Chủ đề chính: #chim_yến

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn