NHQ
3 năm trước

Chuyển đổi video sang định dạng của iPhone hay iPad

Có cách nào dễ dàng nhất và đơn giản nhất để có được một video đúng định dạng của iPhone hay iPad hay không? App phần mềm HandBrake là lựa chọn tốt nhất và thích hợp với cả Mac, Windows và thậm chí là Linux.

Sử dụng HandBrake để chuyển đổi Video

Đầu tiên là tải và cài đặt ứng dụng HandBrake. Sau đó bạn có thể nhìn thấy ngay “Source” ở phía trên bên trái giao diện để chọn video và đầu ra sau khi convert (Presets).

Nhấp chuột vào Source và lựa chọn bất kỳ file trên máy tínhtừ File hoặc Folder. Ở Windows và Mac, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi theo đoạn nếu bạn có nhu cầu.

Sau khi lựa chọn video, HandBrake sẽ bắt đầu tải lên và xử lý thông tin theo yêu cầu.

Bạn nên nhớ lựa chọn iPad hay iPhone từ Presets trước khi tiến hành chọn file nhé.

Các giá trị cho độ phân giải của video hay kiểu codec đã được mặc định khi bạn lựa chọn trong Presets. Điều duy nhất cần làm để bắt đầu chuyển đổi là ấn vào Start. Bạn cũng có thể nhấp vào Add to Queue và sau đó add thêm nhiều video mà bạn thích.

Nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng chương trình này, bạn cũng nên chọn nguồn cho file đã được chuyển đổi. Theo mặc định, các video được chuyển đổi sang định dạng MP4 sử dụng codec H.264. Bạn có thể theo dõi thời gian và quá trình chuyển đổi ngay trên cửa sổ của HandBrake.

Sau khi hoàn thành, tập tin sẵn sàng. Bây giờ là nhiệm vụ chuyển file sang iPad bằng sử dụng công cụ iTunes. Nếu bạn muốn chuyển đổi video cho iPhone, có thể thực hiện những bước tương tự, và lựa chọn iPhone trong Presets.

Copy file từ thiết bị bằng sử dụng iTunes

Để copy video vừa mới chuyển đổi sang iPhone hay iPad, đầu tiên bạn mở iTunes và kết nối thiết bị bằng sử dụng dây nối USB. Trong iTunes,nhấp vào biểu tượng thiết bị ở trên cùng màn hình.

Bên trái giao diện thể hiện một loạt thanh công cụ, nhấp Movies.

Tìm kiếm video bạn cần. Sau đó bạn chỉ cần kéo và thả nó vào màn hình bên tay phải. Nhấp vào Sync ở góc dưới bên phải và cuối cùng video bắt đầu quá trình sao chép sang iPad của bạn. Lưu ý rằng nếu bạn đồng bộ hóa iPad hoặc iPhone với một thư viện iTunes khác, ngay lập tức bạn sẽ nhận được một yêu cầu xóa bỏ và đồng bộ với thiết bị hiện tại của bạn. Sau đó nhấp Cancel để thiết bị tiếp tục copy video.

Cuối cùng, trên iPad của bạn đã có những video mà bạn cần rồi đấy. Hãy tận hưởng và thư giãn nhé!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn