Chuyển động đôi môi tiết lộ tâm trạng hiện tại của bạn thế nào

Những chuyển động của đôi môi trong khi đang nói chuyện sẽ tiết lộ rất chính xác tâm trạng của bạn lúc bấy giờ. Bạn sẽ tin nếu bạn được tự mình kiểm chứng

Bạn có biết rằng chuyển động của đôi môi tiết lộ khá chính xác tâm trạng hiện tại của bạn lúc bấy giờ không? Biết được điều này sẽ giúp bạn thực sự chủ động trong các tình huống giao tiếp. Hãy thử và khám pháPHÙ MÔI, PHỒNG MÁ

Điệu bộ phù môi phồng má như muốn thổi hơi trong miệng ra ngoài thường đi liền với thái độ cam chịu, hoài nghi hoặc thất vọng. Khi bị giật mình hoặc gặp phải trạng thái bất ngờ, đôi môi cũng sẽ run lên. 

MÍM MÔI

Mím môi là điệu bộ phổ biến khi người ta phải cân nhắc trước nhiều lựa chọn. Mím môi cũng có thể là dấu hiệu cho biết người đó không tán thành ý kiến hoặc hành động của người khác. Điệu bộ này thường bắt gặp ở các phiên tòa. Trong khi luật sư bên nguyên nói, bên bị sẽ mím môi tỏ vẻ bất đồng. Thẩm phán cũng thường làm như thế khi bất đồng ý kiến với luật sư trong các cuộc tranh luận tại tòa.

LIẾM MÔI - BIỂU HIỆN CỦA SỰ LO LẮNG, BỒN CHỒN

Khi thấy ai đó liếm môi, bạn có thể đoán được ngày là người đó đang trong tình trạng căng thẳng, lo lắng. Việc sờ hoặc liếm môi được xem là cử chỉ xoa dịu trước trạng thái lo lắng, bồn chồn. Liếm môi cũng có thể là thói quen với một số người có môi khô.

MÔI CHÚM LẠI - THỂ HIỆN SỰ PHẢN ĐỐI

Khi đang nói chuyện mà bạn thấy môi đối phương chúm lại nghĩa là họ đang thể hiện sự không đồng tình với một việc nào đó mà mình đang đề cập đến. Nếu thấy cử chỉ này, bạn cần phải chuyển hướng và nhanh chóng tìm kế sách khác. Đôi môi chúm lại là dấu hiệu khá rõ ràng thể hiện đối phương đã có ý phản đối điều bạn đang nói hoặc đang làm với họ. Việc chúm môi càng rõ thì mức độ bất đồng càng cao. Lưu ý điều này sẽ giúp bạn liệu đường thay đổi suy nghĩ ấy để họ không kịp bày tỏ sự tức giận.

Theo nguyên tắc kiên định trong tâm lý học, một khi đối tượng đã lên tiếng phản đối thì bạn sẽ rất khó thay đổi ý nghĩ của họ. Dù sau đó bạn có dùng những lý lẽ thuyết phục cỡ nào chăng nữa, nhiều khả năng là họ ít khi nhìn nhận khác đi, vì nếu làm thế thì chẳng khác nào họ tự nhận mình đã sai.

BẶM MÔI - BIỂU HIỆN CỦA SỰ KÌM NÉN

Bặm môi có hàm ý tương tự như cắn môi nhưng tiêu cực hơn. Bặm môi xuất hiện khi một người đang tức giận, thất vọng, mất tinh thần hoặc cố kìm nén lời nói. Trong trường hợp này, có thể đưa ra các câu kiểu như: “Vậy là anh/chị có điều gì cần nói nhưng lại không muốn nói về nó”. Câu nói gợi mở ấy thường khuyến khích người đang lưỡng lự mạnh dạn mở lời chia sẻ. Hãy nhớ rằng bặm môi luôn đi liền với cảm xúc tiêu cực. 

 CẮN MÔI - THỂ HIỆN SỰ E NGẠI VÀ LƯỠNG LỰ

Cử chỉ này biểu hiện rõ rằng đối tượng đang muốn nói gì đó nhưng e ngại điều họ sắp nói sẽ làm phật lòng người nghe hoặc làm xấu đi hình ảnh bản thân của họ. Trong việc bán hàng, khi bạn nhận thấy khách hàng của mình có động tác như vậy thì hãy biết chủ động gợi ý những gì mà họ đang muốn nói. Quan sát dấu hiệu này, ông chủ sẽ biết được rằng chuyện mà nhân viên đang chuẩn bị nói ra có thể là đề tài nào nhạy cảm đối với sếp mình.

  • Bài liên quan: ngôn ngữ cơ thể,