nguyenhonglam 4 năm trước

Chuyện hy hữu trong ngày lễ Tình Nhân

Quá cảm động, ngươi vợ 48 tuổi ho đến gãy cả 2 dẻ xương sườn, khi người chồng tặng hoa cho mình nhân ngày lễ tình nhân,

Báo điện từ  Tin Tức Hồ Bắc (hubeixinwen.com)  ngày 14 tháng 2 năm 2016 đưa tin. 

Vào khảng 10 giờ sáng,bà Trương, một phụ nữ 48 tuổi, được  ộng Kim chồng bà, đưa vào phòng cấp cứu tại bệnh viện số 3 Thành phố Vũ Hán. Bà Trương nhập viện trong tình trạng đau tức phần ngực. Ông Kim kể với bác sĩ rằng : 

" Sáng nay, vừa tập thể dục xong,thấy Tiệm Bán Hoa bên đường có khuyến mãi nhân ngàyLễ Tình Nhân. Tôi liền mua một bó tặng cho vợ. Gần đây, bà ấy bị cảm mạo nên thường hay bị ho.Thật không ngờ! hôm nay thấy tôi tặng hoa, bà ấy càng ho dữ dội hơn, vừa ho vừa ôm ngực kêu đau" 

Vì trước đây đã từng đọc báo, thấy nói rằng cơn ho có thể làm gãy xương sườn. Ông Kim lo lắng vợ mình cũng bị gãy xương sườn, nên vội đưa bà đến bệnh viện cấp cứu.

Bác sĩ Châu ( người trực tiếp khám cho bà Trương) cho biết

Phim  chụp X quang cho thấy,Xương sườn số 6 và số 8 của bà Trương bị gãy.

Bác sĩ Châu giải thích : 

 Bình thường thì khi ho, không dẫn đến gãy xương. nhưng trong trường  hợp này, Bà Trương cao chưa tới 1m60, nhưng lại nặng tới hơn 70kg. khoang bụng chứa nhiều mỡ, Sự điều  tiết áp lực giữa các khoang trong cơ thể yếu hơn người bình thường. Khi ho liên tục, áp lục trong khoang ngực lên xương sườn rất lớn, đần đến khả năng xương sườn bị gãy..

Bác sĩ Châu khuyến cáo, những người mắc chứng ho thường xuyên, nên đến bệnh viện để  kiểm tra. trong trường hợp ho dữ dội thì không nên ngồi xổm, dùng tay thời dùng tay đè lên chỗ bị đau để tránh gãy xương.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn