Elizabeth Tong 3 năm trước

Chuyện những loài ký sinh đáng sợ nhất trên cơ thể người

Nhắc đến những loài ký sinh trên cơ thể người như sán, giun, ấu trùng ruồi trâu hay giòi đều khiến chúng ta nổi da gà. Hãy cùng Ohay điểm lại xem những câu chuyện về loài ký sinh này như thế nào nhé.

Những loài ký sinh đáng sợ nhất trên cơ thể người được nhắc đến trong các câu chuyện dưới đây như là giun sán, ấu trùng giòi, ấu trùng ruồi trâu hay thậm chí là những con cá nhỏ sẽ khiến bạn không khỏi giật mình bởi những điều đáng sợ mà chúng có thể gây ra trên cơ thể người.

1. Giòi (ấu trùng giòi)

Một phụ nữ 92 tuổi đã không khỏi kinh khiếp khi các bác sĩ phát hiện trong lỗ tai của bà có 57 con giòi lúc nhúc, thi nhau đòi dinh dưỡng. Theo lời kể của nạn nhân, bà tin rằng đã bị một con ruồi bò vào tai và đẻ trứng trong đó.

Cũng một trường hợp khác ở Ấn Độ, một người đàn ông đã đến bệnh viện kiểm tra sau khi ông liên tục cảm thấy bị đau đớn ở tai của mình. Sau khi bác sĩ tiến hành khám bệnh, họ tìm thấy hàng trăm ấu trùng giòi trong tai của anh ta. Theo lời của bác sĩ, nếu những con giòi này không được lấy ra, những con quái vật ký sinh có thể chui vào não của người đàn ông và giết chết anh ta dễ dàng

2. Cá ký sinh trong dương vật

Một con cá nhỏ dài 2 cm đã chui vào vào dương vật một cậu bé Ấn Độ khi cậu nhảy vào bể cá dọn dẹp. Theo giáo sư Vezhaventhan và Jeyaraman, những người đã thăm khám cho cậu bé, con cá đã bơi lên theo đường niệu đạo và định cư ở bàng quang của cậu bé, khiến cậu bị đau buốt và không chịu được.

3. Cá ký sinh trong phổi

Một cậu bé ở Ấn Độ phàn nàn về chứng khó thở sau khi chơi đùa với bạn bè của mình trên một dòng sông. Khi cơn đau không thể chịu được kéo đến, cậu bé được đưa vào bệnh viện, các bác sĩ vô cùng bất ngờ khi tìm thấy một con cá dài 9 cm trong phổi của cậu bé.

4. Cá ký sinh trong bàng quang

Năm 2011, một người đàn ông Trung Quốc đã tới một phòng tắm nhỏ sử dụng dịch vụ làm sạch da chết bằng những con lươn nhỏ. Không ngờ rằng, chỉ sau đó ít ngày, bụng của anh ta đau dữ dội, sau khi đến bệnh viện kiểm tra, các bác sĩ phát hiện một con lươn dài 15 cm trong bàng quang của người đàn ông này.

5. Ấu trùng ruồi trâu ký sinh dưới da đầu

Năm 2007, một người đàn ông đến từ Colorado đột nhiên bị ngứa khủng khiếp trên da đầu của mình. Mặc dù ông đã cố gắng dùng tất cả các loại dầu gội đặc biệt, thuốc mỡ và các sản phẩm khác nhưng cơn ngứa ngày càng tồi tệ hơn, đến mức nó biến thành cơn đau không thể chịu nổi. Khi đó, các bác sĩ khám và kiểm tra kỹ lưỡng, cuối cùng họ tìm thấy một ấu trùng ruồi trâu có kích thước của một đồng xu. dưới da đầu của người đàn ông này.

6. Sán ký sinh trong ruột

Sán dây là loài sinh vật ký sinh thể dài, thường được tìm thấy trong ruột của con người. Đáng sợ hơn, chúng có thể sống đến 25 năm, hút chất dinh dưỡng trong ruột và sinh sôi nảy nở không ngừng. Con sán dây dài nhất từng được tìm thấy bên trong một cơ thể con người dài tới 25 mét.

7. Sán ký sinh trong não

Một con sâu ký sinh trong cơ thể người đã vô cùng đáng sợ nhưng nếu con sâu này được phát hiện đang đào hang trong não bạn, bạn sẽ ngất trước khi muốn đọc tiếp. Sau khi bị đau đầu dữ dội, một người đàn ông người Trung Quốc, 50 tuổi đã đến bệnh viện và sau khi chụp x-quang, người ta phát hiện não của người đàn ông bị một loài sán dây cực hiếm có tên gọi là Spirometra erinaceieuropaei ký sinh trong bộ não của mình.

8. Ấu trùng ruồi trâu ký sinh trong mắt

Trong những loài ký sinh trên cơ thể con người có thể nói ấu trùng ruồi trâu là loài gây ám ảnh nhất. Một trong những câu chuyện về loài ấu trùng đáng sợ này xảy ra với một bé trai 5 tuổi ở Honduras. Cậu bé đã có một cơn ác mộng tồi tệ nhất cuộc đời mình khi bị một con ruồi trâu đẻ trứng ngay trong mắt. Ấu trùng ruồi trâu nở ra, hút máu và khiến đôi mắt cậu bé vô cùng đau đớn, sưng mọng. Cuối cùng, các bác sĩ phải phẫu thuật để cứu cậu bé.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...