PHẠM THANH HUY
5 năm trước

Chuyện tình công sở. Nên hay không nên?

Chuyện tình công sở. Nên hay không nên ? Tình yêu và công việc nếu phải chọn bạn sẽ chọn cái nào? Tình yêu là không biên giới nhưng mặt khác công việc thì lại được phận định rạch ròi giữa công và tư

Chuyện tình công sở luôn là một trong những chủ đề được quan tâm nhiều. Nhất là đối với những cặp đôi đang làm chung công ty, hay các sếp của các công ty. Tình yêu là không biên giới nhưng mặt khác công việc thì lại được phận định rạch ròi giữa công và tư. Vậy câu hỏi được đặt ra là :

"Nên hay không nên đối với tình yêu công sở ?"

Chuyện tình công sở. Nên hay không nên ?


Có một đạo lí đã tồn tại từ rất lâu:

"Thỏ không ăn cỏ ven hang"

Vì sao thỏ lại không ăn cỏ ven hang của nó ?. Thỏ không ăn cỏ ven hang là để bảo vệ nơi trú ẩn của mình trước sự truy đuổi của các con thú săn mồi khác. Bạn đã hình dung được thỏ là aicỏ là ai khi so sánh với chủ đề mà mình đã đề cập hay chưa ?. Đúng vậy, thỏ chính là bạn, bạn là người yêu một đồng nghiệp trong công ty mình còn cỏ ven hang không phải là những người hàng xóm cạnh nhà mà là những người đồng nghiệp hằng ngày khi bạn ngẩng lên cúi xuống đều nhìn thấy họ.

Không phải là do e sợ đồng nghiệp chế giễu vì đó chỉ là chuyện nhỏ. Tuy nhiên khi yêu một người đồng nghiệp trong cùng chỗ làm thì bạn không nên công khai mối quan hệ đó. Vì khi công khai mối quan hệ đó chỉ với một vài người, họ sẽ có lời ra tiếng vào và sớm hay muộn bạn cũng sẽ bị lộ bí mật.

Chuyện tình công sở. Nên hay không nên ?

Tình yêu phải gắn liền với sự thuần khiết, trong sáng. Nếu như tình yêu công sở mang tính vụ lợi thì đó không còn là tình yêu thuần khiết, trong sáng nữa, Tình yêu công sở cũng có nhiều điểm đem lại sự bất tiện. Đặc biệt khi phát sinh những quan điểm bất đồng trong công việc, lúc đó dù là việc công hay tư cũng đều đem lại sự khó xử cho cả hai.

Tình yêu cùng sở có nghĩa là ngày ngày cả hai đều nhìn thấy nhau, tối về cũng lại nhìn thấy nhau. Có thể bạn sẽ cảm thấy thích thú với điều này. Tuy nhiên điều này dần dần sẽ khiến bạn cảm thấy người kia đang giám sát nhất cử nhất động của bạn, tất nhiên người kia cũng có cảm giác như bạn. Có thể chỉ là vô tình một người đàn ông khen một bộ váy mới mua của một người phụ nữ thế là y như rằng sắp có một trận ghen như vũ bão.

Do vậy các mối tình công sở thường làm đảo lộn và phá vỡ các nguyên tắc công việc. Quan hệ này vô cùng phức tạp. Hiện nay tình yêu công sở đang dần trở nên phổ biến hơn vì các công ty cũng ưu tiên tuyển nữ hơn trước. Cả nam và nữ đều làm việc chung trong một môi trường và đó là nơi các chuyện tình công sở bắt đầu.

Chuyện tình công sở. Nên hay không nên ?

Không một ai có thể phủ định công sở là một mội trường tốt để đơm hoa kết trái, nuôi dưỡng các mối tình. Một bông hoa chưa chủ trong nơi làm việc chú ý đến một anh chàng. Đứng về khía cạnh đàn ông mà nói cho dù có là đam mê công việc đi chăng nữa cũng không thể không chú ý khi mà ngày ngày hai người đều phải đối mặt với nhau, trừ khi anh này không phải như mọi người nghĩ.

Các mối tình công sở luôn tồn tại nhưng theo knh nghiệm từ những người đi trước thì hầu như đơm hoa mà không kết trái, thường không đem lại kết cục cuối cùng là sự vui vẻ mà là sự chia ly. Làm chung công ty nhưng khi gặp nhau lại xem như người xa lạ. Đó là chưa kết hôn. Khi kết hôn rồi tình hình có lẽ sẽ còn tệ hơn. Một khi gia đình người khác có chuyện có khi người nữ đồng nghiệp sẽ bị mang tiếng lẳng lơ dù có làm gì hay không.

Bên cạnh sự tin tưởng tuyệt đối trong tình yêu thì các mối tình công sở rất dễ bị hoài nghi. Nguyên nhân chính là do nguyên tắc công việc. Vì "công bằng, công chính, khách quan". Cho nên mối quan hệ giữa hai người rất dễ bị nghi ngờ đặc biệt khi có chuyện không hay xảy ra đối với người kia. Tất nhiên bạn có thể phản bác "Tôi không bị ảnh hưởng bởi tình yêu". Bạn có thể nói gì mình thích và cần phải nói. Tuy nhiên khi đến thời điểm đó nhiều người sẽ đặt ra câu hỏi "thật sự bạn có bị tình yêu làm cho ảnh hưởng đến công việc hay khả năng làm việc không ?" Đây là một vấn đề quan trong. Điểm quan trọng nằm ở chỗ cấp trên và đồng nghiệp đánh giá như thế nào về bạn.

Chuyện tình công sở. Nên hay không nên ?

Thông thường ngoài trương học ra thì hầu hết các đơn vị đều không mong muốn nối bộ của mình xuất hiện các mối quan hệ nam nữ nào. Nếu là ngày xưa thì còn có cả các biên bản, quy định cấm nhân viên yêu nhau trong công ty. Lấy công ty Mỹ làm ví dụ, một số ngân hàng tại Mỹ quy định trong cùng một phòng làm việc nghiêm cấm các mối quan hệ nam nữ với nhau, nếu tình huống xảy ra sẽ bị chuyển sang phòng khác.

Ngoài ra nếu như không may, chuyện tình giữa bạn và người kia tan vỡ thì hai người sẽ phải chia tay trong đau khổ. Tuy nhiên vì làm cùng nơi nên ngày nào cũng vẫn phải thấy mặt nhau. Thậm chí khi chia tay rồi nhưng vẫn có người dèm pha mối quan hệ của người khác, điều này thực sự ảnh hưởng rất lớn đến công việc hiện tại.

"Cơ quan không phải là nhà bạn"

Các quản lí đã chỉ ra các khuyết điểm của mối quan hệ nơi công sở. Đây là mối quan hệ rất nguy hiểm, chủ yếu là hạn chế về ngoại giao và các quan hệ chính trị ở nơi làm việc. Cơ quan là nơi làm việc không phải là nhà của bạn. Một chuyên gia giao tiếp đã đưa ra lời cảnh báo:

"Tình yêu ở nơi công sở cần phải có đầu óc tinh tế, lãnh đạm hơn cả làm chính trị, nếu không sẽ khó mà giữ được lâu"

Nếu may mắn các đôi nam nữ bị tiếng sét ái tình và ngày càng sâu nặng. Thì một trong hai nên chịu hy sinh và chuyển việc đến công ty khác, tránh xa các chuyện tình công sở.Chuyện tình công sở. Nên hay không nên ?

Bài viết trên chỉ là một trong nhiều đánh giá chung để giúp bạn có cái nhìn tổng thể hơn về chuyện tình công sở. Suy cho cùng tình yêu là một tình cảm thiêng liêng giữa một người nam và một người nữ. Phải rất khó khăn chúng ta mới tìm được một nửa của mình trong một biển người bao la. Tuy nhiên nghĩ theo hướng tích cực nếu chấp nhận các mối tình công sở bạn nên chấp nhận các rủi ro và thêm vào đó hãy đặt ra các luật lệ, các quy tắc cho chính bạn và người bạn kia của bạn.

Chủ đề chính: #tình_yêu_công_sở

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn