Cherry Blossom 2 năm trước

Chuyện tình đế vương liệu có tồn tại?

Nếu các bạn muốn biết có hay không thì hãy đọc blog này nhé! Không phải đế vương nào cũng tàn bạo sắc đá, họ cũng là con người, cũng có trái tim và biết yêu đấy nhé...!

Vị hoàng đế bạo chúa nhưng lại si tình của Trung Hoa?

Vâng người tôi nói đến chính là hoàng đế đầu tiên của Trung Hoa - Tần Thủy Hoàng, ông để lại cho người đời nhiều bí mật mà khiến họ phải đau đầu nghiên cứu, trong đó không ngoại lệ chuyện tình của ông. Theo lời truyền miệng và di tích còn sót lại, Tần Thủy Hoàng từng yêu một người đến điên cuồng nhưng trong sách sử không ghi rõ là ai, nhiều người đoán cô gái đó tên A Phòng vì Tần Thủy Hoàng đã cho xây cung điện A Phòng rất nguy nga, nhưng điều đó không có bằng chứng để chứng minh... Vào giữa năm 2017, có một bộ phim ra mắt kể về chuyện tình của vị hoàng đế lạnh lùng này, tên là "Lệ Cơ truyện" hay còn gọi là "Tần Thời Lệ Nhân Minh Nguyệt Tâm", bộ phim kể về chuyện tình tay ba giữa Lệ Cơ, Tần Thủy Hoàng và Kinh Kha.

Chuyện tình có thật của Minh Hiếu Tông và Trương hoàng hậu...

Ông là hoàng đế thứ 10 của triều Minh, trị vì 18 năm trên mảnh đất trung nguyên, ông được xem là vị hoàng đế đáng khen nhất của nhà Minh sau Minh Thái Tổ (Chu Nguyên Chương - người sáng lập triều Minh và cũng là ăn xin thời còn trẻ). Chuyện tình của ông với Trương hoàng hậu khiến người khác ngưỡng mộ đến nổi sách sử nào cũng ghi chép về 2 người họ, có lẽ ông chính là vị hoàng đế đầu tiên không nạp phi tử, thê thiếp và chỉ yêu duy nhất một người... 

Hán Tuyên Đế và Hứa hoàng hậu cũng là gương mặt tiêu biểu trong danh sách này...

Trong lịch sử Trung Quốc, rất ít hoàng đế nào xuất thân từ nghèo hàn sau đó nắm ngôi vương như Hán Tuyên đế. Ông nội của ông là con trai trưởng của Hán Vũ đế, tự sát do binh biến, cha của ông cũng chết lúc ông còn rất nhỏ. Ngay từ nhỏ, Hán Tuyên đế đã là một cô nhi với thân phận bình dân, sau lớn lên ông lấy Hứa Bình Quân làm vợ, vợ của ông cũng là một con nhà thường dân. Thời cơ vận mệnh tới, sau khi Hán Chiêu đế chết, tiếp sau đó mấy vị hoàng đế đều yểu mệnh, qua kiểm kê danh sách, Hán Tuyên đế được chọn làm hoàng đế cai trị đất nước. Viên quan Lỗi Quang là người đề cử Hán Tuyên đế, nhưng sau này chính ông này đã hại chết Hứa Hoàng hậu và gả con gái của ông cho Hán Tuyên đế. Tuy vậy, tình nghĩa vợ chồng thuở hàn vi cơ cực đã chiến thắng tất cả, Hán Tuyên đế dốc lòng chăm sóc con trai chung với Hứa Hoàng hậu, sau này ông còn giết gia tộc Lỗi Quang để trả thù cho vợ mình. Tấm lòng chung thủy của Hán Tuyên đế đối với hoàng hậu của mình cũng được coi là xưa nay hiếm.

Vị vua ăn xin và người vợ chung thủy...

Tình cảm sâu đậm của Minh Thái Tổ đối với Mã Hoàng hậu thể hiện ở hai việc: Thứ nhất, sau khi Mã Hoàng hậu qua đời, Minh Thái Tổ không hề lập hoàng hậu mới, điều này cho thấy vị trí của bà trong lòng hoàng đế. Thứ hai, Minh Thái Tổ là vị vua khá tàn bạo, chỉ cần các phi tần khác phạm sai lầm nhỏ đều bị xử tử, riêng đối với Mã Hoàng hậu ông luôn ân cần, trân trọng. 

Chuyện tình bí ẩn nhất triều đại cuối cùng của nhà Thanh!

Không chỉ là một minh quân sáng suốt, Hoàng Thái Cực còn nổi tiếng là 1 ông vua si tình, thà bỏ giang sơn không bỏ mỹ nhân.Chuyện tình của Hoàng Thái Cực và Hải Lan Châu khiến nhiều người ngưỡng mộ và đi vào thơ ca nhiều đời sau đó. Hiện chuyện tình của hai người được dựng lại thông qua nhiều bộ phim như Mỹ Nhân Vô Lệ, Đại Ngọc Nhi Truyền Kỳ, v.v...

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...