Hạ Vấn 1 năm trước

CHUYỆN TRÁI MÍT

MÍT KHÔNG HẠT Một miếng giấy viết chữ thật to: “MÍT KHÔNG HẠT”. Một người thèm mùi thơm của mít thấy hay hay. Dừng xe, hỏi giá. Hợp lý vừa túi tiền. Mua nguyên trái. Trên đường về, trong đầu hiện lên muôn vàn hình ảnh. Khi mình bổ ra sẽ nhìn thấy bên trong toàn là một màu vàng. Mùi hương tỏa ra thơm phức. Nước bọt dưới lưỡi tiết ra. Về đến nhà, xíu nữa no bụng vì nuốt nước bọt.

MÍT KHÔNG HẠTMột miếng giấy viết chữ thật to: “MÍT KHÔNG HẠT”. Một người thèm mùi thơm của mít thấy hay hay. Dừng xe, hỏi giá. Hợp lý vừa túi tiền. Mua nguyên trái. Trên đường về, trong đầu hiện lên muôn vàn hình ảnh. Khi mình bổ ra sẽ nhìn thấy bên trong toàn là một màu vàng. Mùi hương tỏa ra thơm phức. Nước bọt dưới lưỡi tiết ra. Về đến nhà, xíu nữa no bụng vì nuốt nước bọt. Nhanh chân tìm con dao. Bổ ra. Đúng như lời quảng cáo. Mít không có một hạt nào. Dù là hạt nhỏ hay to. Thất vọng tràn trề. Mít không hạt kèm theo là không có múi nào, dù chỉ múi nhỏ nhất. Không thể vớt vát được gì. Cả trái mít là một màu trắng xóa. Toàn xơ là xơ. Người đơ như cây cơ. 

Lâm vào tình cảnh ấy bạn sẽ làm gì?Làm gì được ư? Đem cái của nợ ấy vứt vào thùng rác và học được một bài học. Bạn thân mến! Câu chuyện trên không hề bịa đặt hay hư cấu. Nó rất thật. Chúng ta thấy được rất nhiều vấn đề trong câu chuyện trên. Theo một lối tư duy thông thường, chúng ta hoàn toàn tin rằng có loại mít không hạt là có thật. Bởi có thể trước đó ta đã nghe về chanh không hạt, nho không hạt, táo không hạt có khi có người còn quảng cáo cà phê không hạt (

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn