phuongcupi
5 năm trước

Clip tạo động lực - Vượt qua sự lười biếng [HD]

Khi bạn lười biếng, khi bạn trì hoãn bạn sẽ đánh mất nhiều cơ hội để thành công. Ngày tháng cứ trôi cho tới lúc bạn giật mình nhìn lại...

Khi bạn lười biếng, khi bạn trì hoãn bạn sẽ đánh mất nhiều cơ hội để thành công. Ngày tháng cứ trôi cho tới lúc bạn giật mình nhìn lại, bạn đã tốn quá nhiều thời gian mà thành tựu thì chưa thấy.Không có một thần dược nào cho bệnh lười biếng. Để vượt qua sự lười biếng cách duy nhất là sử dụng ý chí của bạn.Sự thịnh vượng chỉ đến khi chúng ta nỗ lực không ngừng nghỉ. Những gì chúng ta làm ngày hôm nay sẽ là nguyên liệu kiến tạo cho thành công trong tương lai và ngược lại. Không có gì sai nếu bạn lựa chọn cuộc sống an nhàn. Mỗi cách sống đều có một kết cục phù hợp. Tất cả những gì bạn nhận được sẽ tương xứng với những gì bạn bỏ ra. Cho dù bạn lựa chọn cách sống nào thì điều quan trọng nhất là bạn tìm thấy được niềm hạnh phúc riêng cho mình.

6 cách để chống lại sự lười biếng

1. Tắt chế độ báo thức lặp lại 

Đây là thói quen xấu mà mọi người vẫn hay mắc phải. Thông thường, ta vẫn bật chế độ báo thức lặp, tuy nhiên khi bạn dừng được tình trạng ngủ nướng và tỉnh dậy sau lần báo thức đầu tiên, bạn sẽ cảm thấy vô cùng tỉnh táo. Điều này rõ ràng là một trong những cách tốt nhất giúp bạn chống lại căn bệnh lười biếng và giúp bạn cảm thấy phấn chấn hơn rất nhiều. 

2. Bắt đầu từ những việc đơn giản 

Chỉ vì bạn không muốn đi ra ngoài vì ngại trang điểm, không có nghĩa là bạn nên lười biếng. Một cách khác có thể giúp bạn gạt bỏ cảm giác lười biếng là bắt tay vào thực hiện một số công việc đơn giản, chẳng hạn như vệ sinh nhà cửa hay thậm chí thăm hỏi những người hàng xóm của mình. Bạn sẽ cảm thấy thật tuyệt ngay cả khi những việc bạn làm không mấy to tát. 

3. Tập thể dục 

Phần lớn chúng ta có thói quen không muốn tập thể dục trong khi đây là một trong những cách giúp chống lại sự lười biếng rất hiệu quả. Hãy thực hiện các bài tập với máy trong khoảng nửa tiếng hoặc chạy bộ nhanh. Điều này có thể giúp bạn cảm thấy tốt hơn và đây cũng là thói quen tốt bạn nên phát huy.   

4. Không sử dụng facebook nhiều 

Bạn tự nhận thấy mình luôn đăng nhập vào facebook mọi lúc mọi nơi? Nếu bạn nói không với facebook trong vài ngày, bạn có thể ngạc nhiên khi nhận ra mình còn nhiều việc phải làm hơn thế! Đây là một trong những cách giúp bạn chống lại sự lười nhác và dành nhiều thời gian cho những công việc có ích hơn. Hãy ngừng nghĩ đến facebook ít nhất 3 ngày và bạn sẽ thấy hiệu quả tích cực từ việc này. 

5. Lên kế hoach việc cần làm 

Nếu thực sự muốn mình luôn là người năng động và tích cực trong công việc, bạn có thể tự lên kế hoạch và thực hiện những công việc theo dự kiến của mình. Không chỉ là cách tốt nhất giúp bạn đối phó với chứng lười biếng, lên kế hoạch hàng ngày còn là cách tuyệt vời để bạn có thể tự kiểm tra lại kết quả những công việc mình đã hoàn thành. 

6. Thay đổi cách suy nghĩ về bản thân 

Điều cuối cùng đó chính là thay đổi cách bạn suy nghĩ về bản thân mình. Nếu tự cho rằng mình lười biếng, thì phần lớn bạn sẽ hành động như một người lười biếng thực sự. Vì vậy, bạn hãy thay đổi cách suy nghĩ, nhìn nhận về bản thân theo hướng tích cực hơn và thoát khỏi sự lười biếng tự tạo.

Chủ đề chính: #lười_biếng

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn