Thảo Sunny 2 năm trước

Có 10 thói quen này chứng tỏ bạn là người rất đáng yêu

Những thói quen bạn sẽ nhận ra ở những người đáng yêu. Những thói quen có thể chính bạn cũng có nhưng bạn cần phải phát huy thường xuyên hơn

Thật dễ dàng để mọi người tự thuyết phục bản thân rằng họ không cần phải trở nên đáng yêu. Nhưng sự thật thì kể cả những người hướng nội nhất cũng muốn được ít nhất là một người yêu thích, quí mến mình bởi ngoài kia là một thế giới cô đơn biết bao. Trong cuộc sống, chúng ta thường gặp cùng những con người như vậy ngày qua ngày. Có những người chúng ta thích ở cạnh và có những người ta chỉ đơn giản muốn tránh tiếp xúc hay không muốn gặp gỡ. Khi thấy họ đi về phía mình, bạn ngay lập tức sẽ rẽ sang hướng khác để tránh phải nói chuyện với họ. Mặt khác lại có những người bạn chẳng thể đợi đến sáng thứ 2 để được chia sẻ với họ những câu chuyện ngày cuối tuần bởi họ thực sự rất dễ thương. Đó là những người có kĩ năng xã hội tốt và họ thường rất đáng yêu. Dưới đây là một vài thói quen bạn sẽ nhận ra ở những người đáng yêu. Họ có những thói quen mà chính bạn cũng có nhưng có thể bạn cần phát huy chúng nhiều hơn.

Bạn không phải là người "biết mọi thứ"

Bạn không nhảy bổ vào cuộc trò chuyện của người khác và hành xử như bạn biết tất cả. Thay vào đó, bạn lắng nghe người khác và hỏi họ những câu hỏi thích hợp. Bạn khiến người khác có cảm giác hài lòng với chính họ. Mọi người bị hút về phía bạn bởi những lời khuyên hay những câu chuyện phiếm.

Bạn không vô cớ xía vào chuyện người khác

Bạn không phải một người hợm mình nhưng cũng không muốn mang vào mình những chuyện không cần thiết. Thật là bực dọc khi nơi bạn làm việc luôn có những người chuyên nghe lén những cuộc trò chuyện và đưa ra ý kiến của họ một cách tự tiện. Bạn biết khi nào mình được cần và thời điểm lý tưởng để tránh thu hút sự chú ý về phía mình.

Bạn không "thù dai"

Bạn để mọi thứ qua đi đặc biệt là những cuộc tranh luận nhỏ bé, tầm thường. Bạn dần học được rằng trở thành người lớn hơn có nghĩa là có được sự ngưỡng mộ từ người khác. Mọi người thích bạn bởi họ và bạn luôn xóa bỏ những điều sai trái của nhau. Bạn không phải người dễ bị thuyết phục bởi bạn để cho họ biết họ đã làm sai điều gì nhưng cũng không bực tức với họ quá lâu.

Bạn là người kiên nhẫn

Bạn cho mọi người cơ hội, lý do để phát triển và không gian để phạm sai lầm. Bạn biết rằng mọi thứ trong cuộc sống đều cần có một tốc độ lĩnh hội và bạn cho mọi người xung quanh cơ hội để học hỏi. Điều này khiến bạn trở nên đáng yêu hơn bởi mọi người tin tưởng bạn. Bạn là người mà mọi người luôn tìm kiếm khi cần trợ giúp.

Bạn biết khen ngợi

Bạn nhận ra mọi điều về con người trong đó bạn không phải là trung tâm. Mọi người trông thấy bạn, họ mỉm cười bởi họ hạnh phúc khi được gặp bạn. Mọi người sẽ vô thức nhớ lại những điều tốt đẹp mà bạn đã nói về họ và chính điều đó khiến bạn trở nên đáng yêu hơn

Bạn nhận ra những ưu điểm của người khác.

Đôi khi, thật khó khăn khi phải làm việc với những người có tính cách khác nhau đặc biệt là khi họ khác hoàn toàn với bạn. Bạn có khả năng nhìn thấy những mặt tốt ở người khác và tập trung vào đó nhiều hơn những khuyết điểm mà họ có sẽ mở ra cho bạn rất nhiều cơ hội bởi bạn là người thực sự đáng mến.

 Bạn có thể khai phá tối đa những mặt tốt của họ và mọi người sẽ luôn cảm thấy họ được đánh giá cao khi ở cạnh bạn.

Bạn không vội vã đưa ra kết luận

Còn điều gì khó chịu hơn là ai đó không hề biết gì về sự việc lại vội vã đưa ra kết luận không hợp lý và không công bằng. Bạn cân nhắc từng chi tiết và xem xét thực tế. Bằng cách đó, bạn sẽ không đưa ra thành kiến hay sự bất công. Mọi người sẽ quý mến bạn hơn vì bạn luôn dành thời gian để phân tích vấn đề trước khi đưa ra những kết luận hấp tấp.

Bạn là người chân thật

Ngày càng khó gặp được những người chân thật trong xã hội hiện nay. Điều đó khiến bạn trở nên đáng yêu hơn. Bạn không phải người giả dối cũng không chơi với người dối trá. Bạn luôn đưa ra những nhận xét mang tính xây dựng, mọi người luôn tìm tới bạn khi họ gặp vấn đề cần giải quyết và họ biết bạn thành thật quan tâm tới họ. Một khi bạn đã được biết tới là người sống chân thật thì bất kỳ điều gì bạn nói hay làm cho mọi người cũng đều xuất phát từ thiện chí. Khi mọi người cần sự giúp đỡ của bạn, họ biết là họ có thể trông cậy vào bạn, bạn mang tới cho họ sự trợ giúp thỏa đáng mà không yêu cầu phải đền ơn đáp nghĩa.

Bạn là người hào phóng

Bạn không keo kiệt, ích kỷ với những thứ giá trị. Nếu bạn biết được nơi nào mua hàng tốt hay giảm giá, bạn sẽ chia sẻ nó với mọi người. Bạn là kiểu người chia sẻ lợi ích với mọi người từ những địa điểm bạn đi du lịch cho tới nơi bạn làm việc. Nếu có điều gì bạn có thể làm để giúp đỡ người khác, bạn sẽ luôn tìm cách để mở rộng khả năng của mình. Bạn luôn giúp đỡ mọi người khi cần thiết mà không tỏ ra hách dịch.

Bạn là người bạn tâm tình

Bạn được tin cậy vì bạn là người luôn biết giữ bí mật. Mọi người tin tưởng giãi bày tâm sự với bạn. Bạn biết những thông tin có tính nhạy cảm như thế nào và bạn luôn đảm bảo chắc chắn rằng bạn sẽ không để những người mình tin tưởng phải thất vọng.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...