Có 3 loại tình yêu nhưng chỉ một loại sẽ thành công

Tình yêu có thể được chia ra làm ba loại, tương đương với ba cách thức mà các cặp đôi yêu nhau và ở bên nhau.

Tình yêu luôn rất khó để nắm bắt, nhất là khi bạn đang yêu điên cuồng ai đó, hoặc đang tuyệt vọng, chán nản trong tình yêu, hoặc đang trải qua cung bậc cảm xúc nằm giữa hai ranh giới này. Tình yêu có thể được chia ra làm ba loại, tương đương với ba cách thức mà các cặp đôi yêu nhau và ở bên nhau.

Loại thứ nhất: phụ thuộc trong tình yêu

Có rất nhiều con đường dẫn đến một mối tình trở nên cay đắng, nhưng có một loại tình yêu thường làm cho các cặp đôi lung lay ngay từ khi bắt đầu, đó là mối quan hệ phụ thuộc, ngay bản thân nó đã cho thấy sự thiếu cân bằng rồi

Một người thường quá dựa dẫm vào người kia, hy sinh bản thân quá nhiều, bỏ qua khả năng và con người thật của mình, bao gồm cả sự tự lập. 

,tình yêu

Hạnh phúc của bản thân cũng phụ thuộc vào người kia. Người yêu của bạn phải là người mang lại hạnh phúc cho bạn, nhưng họ không nên là người duy nhất trong cuộc sống có thể đem lại hạnh phúc ấy. Trong cuộc sống của bạn cần có những nhân tố lạc quan khác.

Các mối quan hệ "bám dính" thường là kiểu tình yêu phụ thuộc. Khi bạn thấy một cặp đôi mà một người không có cuộc sống của riêng mình, chỉ sống cuộc đời của người kia, rõ ràng đây là dấu hiệu của sự lệ thuộc.

,tình yêu

Bạn thấy khó khăn khi làm mọi thứ mà không có người ấy. Tốt nhất là bạn hãy học cách yêu bản thân mình và sống một cuộc sống tự lập trước khi bước vào tình yêu. Làm được như vậy thì bạn sẽ ít bị rơi vào cái bẫy phụ thuộc hơn.

Loại thứ hai: độc lập trong tình yêu

Sau khi đọc về loại thứ nhất bạn sẽ nghĩ nếu muốn không bị phụ thuộc thì mình cần phải sống độc lập đúng không? Đại khái thì cũng đúng. Nhưng có một vài nhược điểm và cạm bẫy đối với loại tình yêu này.

,tình yêu

Người sống độc lập thường khó tìm được tình yêu. Cũng dễ hiểu thôi bởi vì khi bạn cảm thấy thoải mái với cuộc sống và cách sống của mình thì bạn sẽ không thật sự cần phải tìm kiếm một ai khác. Hơn nữa cũng không dễ để tìm được một người tương đồng với bạn.

Bạn sẽ dễ từ bỏ tình yêu của mình. Nhất là khi cả hai người đều độc lập, các bạn sẽ bắt đầu đặt câu hỏi tại sao ban đầu mình lại đến với người ấy nhỉ? 

,tình yêu

Tình yêu tự chủ dễ dẫn đến sự xa cách về tình cảm. Khi cả hai người đều cứng đầu và trung thành với quan điểm của mình, rất khó để gắn kết hai người lại với nhau và có một mối quan hệ bền lâu. Hai người dễ mâu thuẫn khi có những quyết định gây tranh cãi.

Nhưng không phải tất cả đều xấu. Những cặp đôi tự chủ vẫn có thể hạnh phúc, ít nhất nó vẫn khá khẩm hơn là chỉ dựa dẫm vào đối phương. 

Tuy nhiên cũng có một loại tình yêu lý tưởng nằm ở giữa hai loại tình yêu này.

Loại thứ ba: hiệp lực trong tình yêu

Yêu cầu tiên quyết cho loại tình yêu đầy lý tưởng này đó là cả hai người đều phải biết sống độc lập. Loại tình yêu thứ hai (độc lập trong tình yêu) là một đòn bẩy tốt để hướng tới một tình yêu hiệp lực.

Sự hợp lực là một cách để cân bằng tình yêu giữa hai người. Nó cần có sự độc lập nhưng không phải độc lập một cách ngoan cố. Cả hai người đều cần phải biết tự lập và đồng thời biết chia sẻ cuộc sống của mình với đối phương.

,tình yêu

Có thể nói tình yêu hiệp lực bao gồm sự độc lập và cởi mở. Bạn có thể độc lập nhưng không nên tạo một ốc đảo riêng biệt. Bạn cần phải cởi mở, không quá khép mình và chia sẻ cuộc sống của mình với người ấy.

Nếu như bạn tìm được loại tình yêu này, hãy cố gắng đừng đánh mất nó. Lý tưởng nhất là cả hai người đều có chung một tần số và đồng điệu với nhau.

Hãy là chính mình, luôn cởi mở, để cho bản thân mình yêu và được yêu!

----

Còn nhiều bài thú vị khác của mình tại đây, mời các bạn cùng đọc!

  • Bài liên quan: tình yêu,