hanhnguyenquyhoa
4 năm trước

Có 6 điều sau bạn sẽ là người thực sự giàu có

Đôi khi chúng ta hay nhầm tưởng rằng người ở nhà biệt thự, đi siêu xe, tiền đầy ngân hàng là những người giàu có. Nhưng sự thực thì lại khác xa những gì chúng ta nghĩ!

1. Người giàu phải có sức khoẻ

 Có lẽ ai cũng biết rằng có sức khỏe là có tất cả! Điều này không còn phải bàn cãi nữa. Sức khỏe được coi là con số 1 và cho dù chúng ta có đằng sau hàng vạn số không mà thiếu con số 1 ấy thì cũng vô nghĩa. Nếu chúng ta là 1 tỷ phú đô la mà phải nằm liệt giường, thở ô xi thì cho dù cả bệnh viện đó dát vàng, hay chiếc giường bệnh có gắn kim cương cũng chẳng ích gì! Và hầu hết những người giàu có thành đạt thực sự đều hiểu điều này và nghiêm ngặt rèn luyện bản thân mình. Không phải họ giữ gìn sức khỏe để hưởng thụ mà trong quá trình sống và xây dựng sự nghiệp họ luôn ý thức được điều này. Hầu hết họ luôn dậy rất sớm và có kế hoạch rèn luyện sức khỏe bản thân rất đều đặn. Bởi lẽ khi thể chất khỏe mạnh, sức làm việc dẻo dai bền bỉ hơn và tư duy sáng tạo cũng tốt hơn. 

2. Người giàu có tri thức

Tri thức ở đây không phải là kiến thức đào tạo trong các trường đại học. Nhiều người nghĩ rằng người giàu tri thức là phải có bằng tiến sĩ, bằng nọ bằng kia... Như vậy là chưa đầy đủ. Tri thức ở đây rất rộng. Đó là tri thức về ngành nghề, về xã hội, về cách quản lí, về đối nhân xử thế... Những điều này chủ yếu do chúng ta tự ý thức học tập, đọc sách, tự tìm tòi, trải nghiệm mà ra. Thực tế chứng minh có rất nhiều tỷ phú không tốt nghiệp Đại học. Nhưng có  một điểm chung của những người thành đạt thực sự là họ luôn có thói quen đọc sách! Họ luôn trau dồi tri thức của mình qua những trang sách. Theo thống kê có tới 86% người giàu rất thích đọc sách. Tiêu biểu như tỷ phú Warren Bufet là người dành tới 80% thời gian trong ngày của mình để đọc!

3. Người giàu có mối quan hệ

Trong bất cứ thời đại nào mối quan hệ luôn là tài sản của người giàu! Chúng ta không thể thành công trong bất cứ lĩnh vực gì mà không cần xây dựng mối quan hệ hợp tác. Và có một câu nói rất hay đại ý như sau: Thu nhập của bạn là trung bình cộng thu nhập của năm người bạn thường giao lưu! Hoặc nếu bạn chơi thân với 5 người nghiện rượu thì nhất định bạn là người thứ 6! Các cụ nhà ta thường nói " Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã ". Và một điểm chung là những người giàu có thường chơi với nhau! Họ chia sẻ với nhau những cơ hội làm ăn đem lại nhiều giá trị và họ ngày càng giàu hơn. Vậy nếu muốn trở nên thành đạt thực sự chúng ta hãy học cách xây dựng mối quan hệ với những người thành công hơn chúng ta ngay từ bây giờ!

4. Người giàu phải có thời gian

Chúng ta gặp không ít những người tiền bạc, nhà cửa thì không thiếu nhưng bận tối ngày. Không có thời gian cho gia đình, chăm sóc người thân và chăm sóc bản thân nữa! Như vậy thì vẫn chưa được coi là giàu có thực sự. Người giàu thực sự là  phải tự do về thời gian để làm những điều mình muốn, bất kể điều gì như ở bên gia đình, đi du lịch, làm từ thiện ...mà không phải lo nghĩ về tài chính!

5. Người giàu có tiền

Đây là điều đương nhiên! Tiền của họ kiếm ra nhiều tới mức tiêu đến cả đời con cháu cũng không hết!

6. Người giàu có nhiều tài sản

Tài sản là bất động sản, là cổ phiếu, là quyền sở hữu những thương hiệu, tập đoàn lớn...

Như vậy nếu hội tụ đủ 6 điều trên thì nhất định bạn đang là người giàu có thực sự. Nhưng nếu ai đó có mục tiêu để trở thành người như vậy thì chúng ta chỉ cần thực hiện theo từng bước. Bởi vì điều những điều 4,5,6 thực ra là hệ quả của điều 1,2,3 mà thôi. Nếu chúng ta kiên trì rèn luyện sức khỏe, học tập không ngừng nghỉ để tích lũy tri thức, luôn biết mở rộng mối quan hệ với người tài giỏi và thành công hơn mình thì việc có tiền, có tài sản và tự do thời gian nhất định sẽ trong tầm tay!

 

Chúc các bạn thành công!

Chủ đề chính: #người_giàu_có

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn