Trà Linh 3 năm trước

Có bao giờ bạn nghe nói đến 'gà tre đèo le'?

Việc kiếm một quán ăn vừa ngon vừa sạch lại an toàn đã trở thành một việc dường như nan giải với tất cả mọi người. Và đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn ăn gà.

Sở dĩ người ta hay gọi là "gà tre đèo le" bởi vì tận sâu tại một vùng đất Nông Sơn (Quảng Nam) có một điểm du lịch nổi tiếng với phong cảnh đẹp tuyệt với, gắn liền với thiên nhiên tươi mát. Cứ mỗi dịp lễ tết, khách bốn phương, kể cả du khách nước ngoài kéo về đây nườm nượp để tận hưởng sự trong lành nơi núi rừng tươi đẹp. Nhưng điều đặc biệt hơn cả ở đây có một món ăn sạch vừa ngon lại rẻ đó chính là gà tre và cũng chính vì thế mà người ta thường gọi kết hợp cả hai "đặc sản" ấy thành "gà tre đèo le".

Đến với nơi đây bạn dễ dàng bắt gặp hình ảnh các chú gà chạy lăn tăng khắp nơi. Cũng chính nhờ kiểu nuôi thả nhà này mà thịt gà lúc nào cũng dai và thơm hơn những nơi khác.

Gà vườn

Bạn có thể lựa chọn con nào tùy thích rồi chờ một thời gian hoặc có thể đi tham quan, tắm mát trong quá trình chờ chế biến gà. Với hình thức này bạn sẽ không lo về vấn đề gà chết, gà dịch bệnh lại có thêm thời gian để thư giản.

Gà ở đây có thể chế biến thành nhiều món như: gà luộc, gà nướng lá chanh hay chiên mắm. Nhưng cho dù chế biến thế nào đi nữa thì hương vị gà vẫn cứ đậm đà và làm "rung động" bao tử của trăm ngàn du khách.

Gà nướng lá chanh

Quan trọng không thể thiếu đối với món gà tre ở đây chính là lá chanh và rau răm. Kết hợp với mùi hương rau thịt gà quyến rũ đến không thể chối từ.

Gà luộc

Vì là gà tre nên hầu hết gà đều rất nhỏ vừa đủ 2 đến 3 người ăn chứ không to đồ sồ như những chú gà công nghiệp mà bạn vẫn hay bắt gặp ở các khu chợ.

Vớ giá chỉ từ 140 đến 170 nghìn/ con, món gà tre gần như thu hút được tất cả các loại khách du lịch gần xa.

Không chỉ du khách mà người dân  nơi đây nếu đi đâu xa về vẫn thường tìm đến đây để thưởng thức hương vị quê hương. Ăn gà tre và tắm suối đèo Le. Còn có thú vui nào tuyệt vời hơn thế.

Hãy cứ đi, cứ ăn và thưởng thức "gà tre đèo le" luôn chờ đón các bạn.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn