Kysigau
4 năm trước

\'Cô dâu 8 tuổi\" - Xem \"hết đời\" chưa hết phim!

Nói vui rằng, nhiều người xem "hết đời" chưa hết phim "Cô dâu 8 tuổi". Đây là bộ phim dài nhất trong lịch sử phim truyền hình chiếu tại Việt Nam với 900 tập

Nói vui rằng, nhiều người xem "hết đời" chưa hết phim "Cô dâu 8 tuổi". Đây là bộ phim dài nhất trong lịch sử phim truyền hình chiếu tại Việt Nam.

Nhiều người phát hoảng khi số tập của phim "Cô dâu 8 tuổi" tại Việt Nam lên tới 900 (đã được lồng ghép so với 2000 tập của Ấn Độ). Chắc chắn là không ít người "đến hết đời" vẫn chưa xem hết bộ phim "trường kì" này.

Với 45 phút mỗi tập tại Việt Nam, đại diện kênh truyền hình TodayTV khẳng định thời lượng một tập của bộ phim này đã được lồng ghép từ phiên bản gốc 22 phút mỗi tập của Ấn Độ. Thế nhưng việc này vẫn không làm giảm đi sự dài dòng, lê thê của bộ phim "Cô dâu 8 tuổi".

Hình ảnh hai diễn viên

Từ thích thú, mê mẩn khi phim chiếu những tập đầu tiên, khán giả Việt Nam bắt đầu tỏ ra chán ngán khi phim quá dài, hiện nay đã chiếu đến 200 tập mà chưa đến hồi kết. Có thể thấy rằng bộ phim này của Ấn Độ đã quá lan man trong diễn biến những tình tiết, do đó không tạo được cao trào và điểm nhấn trong nội dung bộ phim.

Nội dung chính của phim "Cô dâu 8 tuổi"

"Cô dâu 8 tuổi" là bộ phim tâm lý này đề cập tới vấn nạn tảo hôn và những mâu thuẫn trong nội bộ gia đình nhiều thế hệ ở đất nước đang phát triển châu Á. Phim lấy bối cảnh ở vùng nông thôn bang Rajasthan, tây bắc Ấn Độ đã chinh phục người xem bởi cốt truyện và dàn diễn viên xinh đẹp của xứ Bollywood.

Cô bé Anadin xinh đẹp (bên phải ngoài cùng) với các diễn viên nhí khác

Kịch bản của bộ phim dựa trên câu chuyện có thật của một bé gái tên là Anandi xinh xắn, thông minh nhưng vì nạn tảo hôn bất đắc dĩ mà phải kết hôn với bé trai Jagdish khi mới tám tuổi. Xoay quanh cuộc sống của “người vợ trẻ” trong gia đình nhà chồng đầy sóng gió với những hủ tục hà khắc, nội dung phim là những mâu thuẫn căng thẳng nối tiếp nhau. Bước vào một thế giới mới xa lạ, cô bé Anandi 8 tuổi - nhân vật chính của phim đã đánh mất tuổi thơ và phải chấp nhận thích nghi với cuộc sống mới với tư cách là một người bạn, người tình và sau đó trở thành người vợ, người mẹ “trẻ con”.

Nếu như tại Ấn Độ bộ phim 2000 tập này đã tạo được hiệu ứng lớn và trở thành một "hiện tượng" thì tại Việt Nam có không ít những dư luận trái chiều, người thích, kẻ phê bình, người mê mẩn, kẻ chán ngán,..

"Cô dâu 8 tuổi" đến khi nào mới kết thúc?

Sau 8 tháng ròng công chiếu tại Việt Nam thì đến nay bộ phim này dường như mới chỉ đi được 1/5 thời lượng phát sóng. Diễn biến của bộ phim vẫn chỉ xoay quanh những mâu thuẫn trong gia đình nhà chồng cô bé Anandi mà chưa có nhiều tình tiết gay cấn.

"Cô dâu 8 tuổi" được khởi quay từ năm 2008, chính thức lên sóng tại Ấn Độ vào tháng 7/2008. Đến nay, sau 7 năm, nữ diễn viên Avika Gor đóng vai Anandi khi xưa đã là ngôi sao nổi tiếng nhất nhì Bollywood.

Đại gia đình nhà chồng của

Không khó hiểu khi giới trẻ Việt "không mấy ưa" bộ phim này. Thời lượng phát sóng quá dài, cộng thêm việc thường xuyên bị tranh điều khiển ti vi để xem "Cô dâu 8 tuổi" của các phụ huynh mỗi tối thì việc sớm kết thúc bộ phim này chính là điều mong mỏi của không ít bạn trẻ. Do đó việc nhận nhiều "gạch đá" từ các bạn trẻ trên mạng xã hội là điều không tránh khỏi khi "Cô dâu 8 tuổi" chiếu đến hơn 200 tập tại Việt Nam mà vẫn còn một chặng đường khá dài để đến kết thúc. Hàng loạt "status" trên Facebook nói đến việc dung lượng phim quá dài này. Điển hình là dòng trạng thái của "Hiếu Orion" được hàng trăm nghìn like và hơn 20.000 lượt chia sẻ:

"Ôi thần linh ơi!...

Hôn nhau mất mẹ 2 ngày

Vờn nhau thì nó phải dây 1 tuần

Hai đứa gặp nhau tần ngần

Quay mặt từng đứa phải gần hết phim

Nhạc thì giật thót cả tim

Diễn viên thì nó đứng im lờ đờ

Cận mặt như cái ảnh thờ

Chiếu đi chiếu lại hàng giờ đéo xong

Nói chung là rất dài dòng

Ngàn tám trăm tập chiếu ròng mấy năm

Hàng xóm có cụ Chín Nhăm (95)

Tối nào cụ ấy cũng nằm xem phim

Hôm nay cụ mới biết tin

Gần mười năm nữa là phim hết rồi

Nghe xong cụ thấy bồi hồi

Sợ rằng lúc đấy đã ngồi trên cao"

Nữ diễn viên Avika Gor đóng vai Anandi

Tuy nhiên cũng phải nói đến sức hút của bộ phim này, vì sao "Cô dâu 8 tuổi" được đông đảo người dân Việt Nam và các nước yêu thích đến thế, nhất là những người lớn tuổi. Nếu không bị "điểm trừ" về thời lượng thì đây là một bộ phim có ý nghĩa nhân văn lớn với toàn thể đất nước Ấn Độ và một số khu vực có tỉ lệ tảo hôn cùng nhiều hủ tục cao. Bộ phim không chỉ nói đến một vấn nạn xã hội mà còn là lời cảnh tỉnh về suy nghĩ, quan niệm cổ hủ, lệch lạc của nhiều thế hệ, nhiều kiểu người trong xã hội!

Chủ đề chính: #cô_dâu_8_tuổi

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn