lavender vio
5 năm trước

Cô gái chết vì tắm trắng, đâu là nguyên nhân?

15 phút sau khi nhập viện, bệnh nhân Nguyễn Ngọc Bích lâm vào tình trạng lơ mơ, có những cơn co giật ngắn. Vài giờ sau, toàn thân Bích tím tái, co giật mạnh, hô

15 phút sau khi nhập viện, bệnh nhân Nguyễn Ngọc Bích lâm vào tình trạng lơ mơ, có những cơn co giật ngắn. Vài giờ sau, toàn thân Bích tím tái, co giật mạnh, hôn mê rồi ngừng thở.

Vốn có làn da đen đúa, bị bạn bè chọc quê, tủi phận cô thiếu nữ luôn mong ước sẽ trở nên trắng trẻo, đẹp đẽ hơn. Nghe lời “dụ” của một người quen, thiếu nữ “tắm trắng” bằng mỹ phẩm không rõ nguồn gốc nên nhiễm độc tử vong.

Khao khát làm đẹp

Vợ chồng bà Nguyễn Thị Hoa (ấp Hòa Quới, xã Hòa Tân, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp) vốn xuất thân nghèo khổ, lấy nhau khi không có ruộng đất, hai bàn tay trắng dựng xây tổ ấm.

Để nuôi được 6 người con khôn lớn, vợ chồng bà Hoa phải nhọc nhằn bươn chải làm mướn đủ nghề. Lần lượt dựng vợ gả chồng được cho 5 người con, trong nhà chỉ còn vợ chồng bà Hoa và con gái út là Nguyễn Ngọc Bích (SN 1992) sinh sống.

Mô tả hình ảnh

Thời điểm khi các con còn nhỏ, cuộc sống gia đình bà Hoa quá nghèo khổ, chẳng lo được cho các con ăn học.

Trong số 6 người con của bà chỉ có Ngọc Bích được đi học hết lớp 1. Sau đó, vì cha mẹ túng quẫn không thể lo nổi, Bích phải nghỉ học ở nhà.

Lau nước mắt, bà Hoa kể: “Con bé Bích rất ngoan hiền. Dù học hành ít nhưng con tôi rất lễ phép, chăm chỉ, thường phụ giúp việc nhà cho cha mẹ. Hàng xóm ai cũng thương mến.

Khổ nỗi, con tôi có nước da đen đúa, vì thế con bé hay mặc cảm, bị bạn bè trêu chọc. Năm 2008, con gái tôi 15 tuổi, nhưng nó thấp bé, và còn khờ dại lắm.

Cái út (ý chỉ Bích - PV) luôn khao khát được trắng trẻo, đẹp đẽ hơn để bạn bè không trêu nữa. Tôi không ngờ con tôi lại mất mạng vì bi kịch làm đẹp”, bà Hoa đau xót.

ngôi mộ của cô gái xấu số.

Chết tức tưởi bởi sử dụng mỹ phẩm không rõ nguồn gốc

Người mẹ lau nước mắt kể, bi kịch xảy ra vào năm 2008, bà Hoa không thể ngờ rằng, số phận đứa con gái bé bỏng lại nghiệt ngã thế, phải chết tức tưởi khi “tắm trắng” làm đẹp.

Sự việc xảy ra vào ngày 8/3, hồi vợ chồng bà Hoa đang làm thợ hồ cho chủ xây dựng công trình chợ Nha Mân, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp.

Vì thế, vợ chồng bà Hoa sinh sống ngay tại gần nơi xây dựng công trình. Khi này, con gái út của vợ chồng bà cũng đi theo để phụ giúp việc cơm nước cho cha mẹ.

Ở đối diện chỗ trọ của gia đình bà Hoa có người đàn bà tên Minh (ngoài 40 tuổi, không rõ quê quán) thường xuyên sang chơi với gia đình bà Hoa.

Trước khi xảy ra bi kịch ít ngày, bà Minh bắt đầu học cách pha trộn mỹ phẩm để “thử nghiệm” làm bước đệm chuẩn bị mở tiệm làm đẹp.

Không may, ngày 8/3, bé Bích sang phòng bà Minh chơi, thấy bà này đang pha trộn mỹ phẩm, nên tò mò hỏi chuyện.

Được dịp, bà Minh liền gợi ý Bích tắm trắng để có làn da trắng trẻo. Do thiếu hiểu biết, Bích nghe lời bà Hoa đi mua mỹ phẩm về để “tắm trắng”.

người mẹ già đau buồn

Hộp kem “lột lạnh” không rõ nguồn gốc, cô bé mua chỉ với giá 9 ngàn đồng.

“Con tôi được bà Minh bôi kem kín khắp người, trừ khuôn mặt. Sau khi bôi kem, bà ta dùng áo mưa trùm kín người con tôi suốt sáu tiếng đồng hồ.

Gia đình không hề hay biết chuyện, đến hơn 11 giờ đêm, con tôi nóng quá, cứ muốn ói mửa mà không ói được. Tiếp đó thì khạc nhổ, giãy giụa và được đưa đi cấp cứu.

Đến khi con tôi chết tức tưởi thì gia đình mới được biết, con tôi tắm trắng mà chết, vì mỹ phẩm rởm”, bà Hoa buồn bã nói.

Theo lời kể, thấy con gái có những triệu chứng đau đớn bất thường, vợ chồng bà Hoa mới đưa con đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc, cách nhà hơn 20 cây số.

Đi cùng vợ chồng bà Hoa có bà Minh, người đã dùng mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, “tắm trắng” cho con gái bà Hoa.

Tuy nhiên, bà Minh không mảy may hé lời về việc đã tắm trắng. Thậm chí, bà Minh còn nhận định do Bích có bệnh trong người.

Trong cùng diễn biến, bệnh nhân Nguyễn Ngọc Bích nhập viện trong tình trạng nhức đầu, ói mửa nhưng còn tỉnh táo. Tuy nhiên, sức khỏe của bệnh nhân diễn biến ngày càng xấu.

Nguồn: Tri thức trẻ

Chủ đề chính: #tắm_trắng

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn