Cô Gái Của Ngày 8 – 3

Dành trọn tình cảm cho chị em phụ nữ ngày 8 - 3

Chúc mừng Ngày Quốc tế Phụ Nữ hay còn gọi là Ngày Liên Hiệp Quốc vì Nữ quyền và Hòa bình Quốc tế được Liên Hiệp Quốc chính thức hóa vào năm 1977. Chúc các cô gái, chị em phụ nữ mãi trẻ trung xinh đẹp, muốn gì có đấy …Những gì đẹp nhất sẽ đến trong ngày này. Một ngày tuyệt vời.

Tại một số quốc gia, ngày Quốc tế Phụ nữ được kỷ niệm bằng những hoạt động liên hoan, diễu hành đòi quyền bình đẳng với nam giới, ở các mức lương, ở cơ hội giáo dục đào tạo, và thăng tiến trong nghề nghiệp, hay là điều kiện an sinh xã hội, chống mại dâm và bạo lực đối với phụ nữ, nói chung là những vấn đề thực tiễn. Ngày này, thường là phụ nữ châu Âu và Bắc Mỹ từ chối nhận hoa, vì xem đó là một dấu hiệu không bình đẳng và chỉ có tính cách hình thức.

Ở Việt Nam,ngày này thường là ngày phái nam chiều phụ nữ, tặng hoa, quà, nhưng ít nói đến chuyện bình đẳng giới bền vững, lâu dài. Ngày 8 tháng 3 được tổ chức ở các cơ quan, đoàn thể... nơi có phụ nữ làm việc và tham gia, ngườiphụ nữ được tặng hoa (Hoa hồng  được dùngđể tặng phụ nữ trong ngày nhiều nhất) và tặng quà và các hoạt động trước ngày 8 tháng 3 rất rầm rộ đều hướng về phụ nữ.

,mồng 8 -3,phụ nữ

( Tặng hoa và dẫn đi ăn luôn là hành động phổ biến nhất )

Từ đó chúng ta có thói quen cứ đến ngày 8 – 3 là phải có hoa có quà, nhớ dai nhất là cánh phụ nữ, đãng trí nhất là cánh mày râu. Trong ngày này cánh “ mày râu ” than thở không ít. Phụ nữ thì tỏ ra tính cách của một “ bà hoàng hậu ”. Những hành động như tỏ tình, nắm tay, tặng hoa …đều được áp dụng triệt để nhằm tới mục đích chung là chiếm trọn trái tim cô ấy. Một anh chàng chia sẻ rằng : “ Cô ấy có 1 ngày còn chúng ta có hẳn 364 ngày, chẳng có lí do gì chúng ta không chăm sóc nổi cô ấy ”. Một anh chàng rất tuyệt vời đúng không ? Thật may mắn cho người làm bạn gái anh chàng này. Mỗi một anh chàng có một cách nghĩ riêng, hành động cũng thật đặc biệt. Những biểu hiện thể hiện tình cảm của cánh mày râu là :

1 ) Tặng hoa

2 ) Hỏi ý kiến rằng 8 – 3 muốn đi đâu chơi ? Hay ăn món gì ?

3 ) Tự động quét nhà, dọn dẹp mà không cần nhắc nhở

4 ) Tự sáng kiến cho bạn bất ngờ

5 ) Một anh chàng / chồng / người yêu mà thấy bạn dùng mĩ phẩm là nhăn mặt đột nhiên lại mua mĩ phẩm tặng bạn thì đó chính là một cách thể hiện đấy.

6 ) Chưa một lần khen bạn đẹp mà tự nhiên khen “ Hôm nay đẹp thế ” hay vài câu lệch lạc theo kiểu “ Áo đẹp ”, “ Cái quần đẹp thế, mua lúc nào đấy ? ”  

…. 

,mồng 8 -3,phụ nữ

( Không phải ai cũng là người kém lãng mạn )

Còn vô vàn cách thể hiện khác. Chỉ cần chịu quan sát một chút là bạn có thể dễ dàng phát hiện. Nhưng cũng đừng thất vọng khi bên cạnh bạn là một anh chàng kém lãng mạn, hay không biết cách thể hiện. Có thể anh ta là một người không yêu bạn, không biết lãng mạn viết thế nào, cũng có thể anh ta là loại người không quan tâm người phụ nữ của mình, … Tôi biết chắc rằng bạn rất buồn, bạn cũng là phụ nữ mà bị thiệt thòi trong ngày phụ nữ, thậm chí thiệt thòi cả những ngày thường. Bạn tỏ ra cáu gắt, khó chịu, thậm chí nói những lời khó nghe. Bạn đang cố tỏ vẻ đau khổ bi thương hay bị ủy khuất. Bạn đang hạ thấp bản thân mình đấy, bạn nghĩ đó là hành động gây sự chú ý ư ? Để gây sự chú ý bạn không cần phải làm khó bản thân thế chứ ! Ví dụ như :

_ Nếu là những người đang yêu nhau bạn chỉ cần chủ động nhắn một tin hay nhắn bằng hình ảnh kèm theo một câu “ Lãng mạn vừa đủ ” hay câu nàođó mang ý tứ khiêu khích kèm theo vẻ mặt ghen tị là được.

_ Nếu là vợ chồng bạn chỉ cần gọi điện cho bạn bè , nhằm lú canh chồng đến và bật loa ngoài lên. Bạn có thể sắp xếp một cuộc đối thoại trước đó nếu muốn hoàn hảo 100 %

_ Nếu là con cái đối với mẹ bạn chỉ cần phụ mẹ việc nhà, bên cạnh tâm sự với mẹ, tụ họp gia đình để mẹ vui. Bạn không cần quá khoa trương đâu, những thứ bình dị mới là tốt nhất.

Có rất nhiều cách để biểu đạt ý nghĩa ngày 8 – 3. Dù họ còn trẻ hay đã lớn, cũng có thể đã già nhưng họ là phụ nữ, họ yếu đuối theo cách của họ, họ mạnh mẽ theo từng ngày. Vất vả chăm con, chăm chồng, lo lắng cuộc sống chu toàn nhất. Dù tính cách họ đôi lúc nắng mưa thất thường, nhưng cũng chỉ muốn tốt cho mọi người thôi. Vậy nên cánh mày râu à ! Họ chỉ có một,không xuất hiện người thứ hai đâu. 

Cùng xem thêm một số ý kiến của người chơi face khác nhé !

,mồng 8 -3,phụ nữ

,mồng 8 -3,phụ nữ

,mồng 8 -3,phụ nữ

  • Bài liên quan: mồng 8 -3, phụ nữ,