Trungkien Le
1 tuần trước

Cô gái nhờ bài học địa lý đã cứu sống 100 người trên bãi biển trước cơn sóng thần

Cô gái nhờ bài học địa lý đã cứu sống 100 người trên bãi biển trước cơn sóng thần

Đây là cô bé Tilly Smith cùng giấy ghi công vì đã cứu được cả trăm người trong thảm họa sóng thần ở Châu Á vào năm 2004, khi đó cô bé đang đi du lịch cùng gia đình ở Phuket.

Cô bé tên Tilly Smith, người vùng Surrey miền bắc nước Anh, được The Sun gọi là "thiên thần của bãi biển", hôm ấy nghỉ lễ Giáng sinh với cha mẹ và em gái trên đảo Phuket. Sáng 26-12, Tilly đứng chơi trên bãi biển cùng gia đình. Bỗng nhiên Tilly nhận ra mặt biển dao động nhiều hơn bình thường, sau đó nhiều bọt biển nổi lên và rồi nước rút xuống thật nhanh.

Sau sự kiện ấy, Tilly Smith trở thành nhân vật nổi tiếng luôn xuất hiện ở khắp các mặt báo trên toàn thế giới

Tilly nhớ ngay đến bài học địa lý của thầy Andrew Kearnay. Trực giác báo Tilly là một hiểm họa có thể sắp giáng xuống. Em bảo mẹ hãy chạy nhanh khỏi bờ biển vì sắp có sóng thần (tsunami). Mẹ Penny lập tức gọi những người khác chạy khỏi bãi biển. Nhờ vậy, khoảng 100 người trên bãi và ở một khách sạn gần đó đã chạy thoát trước khi sóng thần tàn bạo ập tới.

Tilly Smith ở hiện tại

Tên cô ấy giờ cũng được đặt cho một tiểu hành tinh mã số 20002 Tillysmith có đường kính 12km. Đây quả thật là một vinh dự cực kì to lớn mà không nhiều người có thể nhận được.

Theo The Sun

*Tham khảo nhiều bài viết hơn tại đây

Chủ đề chính: #tilly_smith

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn