Cô gái suýt bị chôn sống vì hủ tục ‘âm hôn’ rùng rợn tại Trung Quốc

Một cô gái đã may mắn thoát chết khi chuẩn bị làm lễ hợp táng với một xác chết theo một hủ tục 'âm hôn' có từ thời xa xưa tại Trung Quốc.

Theo truyền thông Trung Quốc, ngày 12/8/2016, cảnh sát thành phố Lâm Châu, An Dương, tỉnh Hà Nam cho biết, cô gái vốn dĩ chưa chết, bị bọn buôn người ép uống thuốc làm hôn mê, để bán thi thể từ tỉnh Hồ Nam đến tỉnh Hà Nam. Đêm trước khi được chôn cất, cô tỉnh dậy và nhặt lại được mạng sống.

Theo bài báo, một thanh niên tại trấn Nguyên Khang, thành phố Lâm Châu, tỉnh Hà Nam bất hạnh qua đời, gia đình muốn làm 'đám cưới ma' cho cậu. Qua giới thiệu, cậu của chàng trai này tìm được thi thể của một cô gái ở tỉnh Hồ Nam.

Khoảng 17g ngày 05/7/2016, gia đình cô gái đem thi thể đưa đến trấn Nguyên Khang. Người cậu chàng trai trả cho gia đình cô gái số tiền đã thỏa thuận trước đây là 30.000 nhân dân tệ (tương đương 98 triệu đồng) gọi là tiền sính lễ. Sau đó thay quần áo cho cô gái, đóng nắp quan tài, chuẩn bị hợp táng.

Khoảng 19 giờ cùng ngày, người thân đến đào huyệt, chuẩn bị đem cô gái hợp táng chàng trai. Mộ huyệt vừa đào xong, đột nhiên nghe thấy tiếng động từ quan tài. Mọi người giật mình, quăng dụng cụ mà bỏ chạy, nhưng sau đó lấy hết can đảm mở nắp quan tài mới bất ngờ phát hiện cô gái còn sống.

Đám cưới ma hay âm hôn là một hủ tục mà các gia đình tìm đối tượng cho người đã chết. Hủ tục này hiện vẫn còn thịnh hành ở một số khu vực tại Trung Quốc. Những thanh niên chưa kết hôn không may mất sớm, gia đình sẽ tìm mua thi thể hoặc di cốt người khác giới để tiến hành nghi lễ ‘đám cưới ma’, và đem họ hợp táng với nhau.

,đám cưới ma,âm hôn,hủ tục,chôn sống

Qua điều tra được biết, cô gái có vấn đề tâm thần đi lang thang, bị bọn buôn người khống chế. Sau khi tìm được chỗ bán, bọn buôn người làm chứng minh nhân dân giả với mục đích chứng thực chúng là gia đình cô gái. Sau đó, bọn chúng bỏ thuốc cho cô uống, chở đến điểm hẹn và nói dối rằng cô đã qua đời. 

Cầm đầu nhóm này là người đàn ông 65 tuổi, chuyên nhắm vào các cô gái tâm thần đi lang thang để gây án. Hắn khai, khi phát hiện con mồi, sẽ dụ dỗ về nhà, có khi những người khác phát hiện sẽ dẫn đến chỗ hắn để lãnh khoản tiền từ 1.000-3.000 nhân dân tệ (tương đương 3,2 - 9,8 triệu đồng). Nếu sau đó bán được sẽ tiếp tục chi thêm một ít tiền cho những người này. Còn nếu những người này tìm được chỗ bán được giá, và trả tiền thù lao đã nhận thì phải chi một khoản tiền cho hắn xem như ‘tiền ăn ở’. Đối tượng đã thực hiện việc làm này từ năm 2011, và quy mô ngày càng lớn và chuyên nghiệp.

(Nguồn: ntdtv)